Lễ Khánh thành công trình Nhà máy sản xuất nước sạch Nguyệt Hóa

Sáng ngày 19/4, Sở Xây dựng Trà Vinh phối hợp với Công ty TNHH MTV Cấp nước Senco Trà Vinh tổ chức lễ khánh thành công trình Nhà máy sản xuất nước sạch Nguyệt Hóa, huyện Châu Thành, công trình chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Trà Vinh.

Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các Sở, ngành tỉnh Trà Vinh thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành công trình

Đến dự buổi lễ khánh thành, có ông Ngô Chí Cường, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Lê Văn Hẳn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Trung Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Huỳnh Thiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Lê Minh Tân, Giám đốc Sở Xây dựng; lãnh đạo các Sở, ban, ngành tỉnh và đông đảo Nhân dân xã Nguyệt Hóa.

Dự án Nhà máy sản xuất nước sạch Nguyệt Hoá chính thức đưa vào vận hành là sự kiện có ý nghĩa vô cùng to lớn, đáp ứng nhu cầu của nhân dân huyện Châu Thành, thành phố Trà Vinh nói riêng và cả tỉnh nói chung;  Dự án Nhà máy sản xuất nước sạch Nguyệt Hoá được đầu tư xây dựng để sản xuất nước sạch với công suất tối thiểu 10.000 m3/ngày đêm từ nguồn nước thô Sông Láng Thé, được đầu tư theo hình thức đối tác công tư, với giá trị tổng vốn đầu tư khoảng 95 tỷ đồng (100% vốn của nhà đầu tư) với công nghệ hiện đại điều khiển hoàn toàn bằng hệ thống điều khiển từ xa Scada, thời gian hoàn thành dự án là 420 ngày (kể cả ngày lễ, tết, chủ nhật). Trên diện tích sử dụng đất 9.000 m2, tại ấp Trà Đét, xã Nguyệt Hóa, huyện Châu Thành.

Ông Mai Xuân Tiên - Nhà đầu tư dự án phát biểu tại buổi lễ

Ông Mai Xuân Tiên, Chủ tịch Công ty TNHH MTV Cấp nước Senco Trà Vinh cho biết: Công trình thi công trong điều kiện khó khăn do dịch bệnh Covid-19, và dự án hoàn thành đưa vào khai thác vận hành cung cấp nước sạch sinh hoạt cho Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Trà Vinh, góp phần nâng công suất cấp nước của thành phố Trà Vinh, bảo đảm duy trì áp lực cấp nước, đủ lượng nước và đảm bảo chất lượng nước cấp đạt quy chuẩn quy định của Bộ Y tế về chất lượng nước sạch sử dụng cho mục đích sinh hoạt. Thay mặt lãnh đạo Công ty Senco Trà Vinh, ông Mai Xuân Tiên cảm ơn lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các Sở, ngành tỉnh và Nhân dân địa phương đã hỗ trợ cho đơn vị thi công đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng công trình.

Ông Mai Xuân Tiên (phải), Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH MTV Cấp nước Senco Trà Vinh giới thiệu với lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh về nhà máy.

Thay mặt UBND tỉnh, ông Nguyễn Trung Hoàng đánh giá cao sự nỗ lực cũng như những kết quả đạt được của Công ty,  Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Công ty TNHH MTV Cấp nước Senco Trà Vinh tập trung nguồn lực quản lý vận hành Nhà máy đảm bảo cung cấp đủ nước sạch cho Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Trà Vinh.

Ông Nguyễn Trung Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ khánh thành

Về phía tỉnh, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các Sở, ban, ngành liên quan và chính quyền địa phương tiếp tục thường xuyên phối hợp, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong quá trình quản lý vận hành dự án, đảm bảo dự án đưa vào khai thác sử dụng, phát huy hiệu quả. Đồng thời, đề nghị công ty TNHH MTV Cấp nước Senco nghiên cứu, tham gia đề xuất một số dự án thuộc lĩnh vực chuyên ngành của đơn vị, thực hiện đăng ký đầu tư nhằm góp phần phát triển kinh tế - xã hội cho tỉnh nhà trong những năm tới.