Được sự chấp thuận của Chủ tịch UBND tỉnh, ngày 28/12/2022, Sở Xây dựng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2022 và triển khai kế hoạch năm 2023 ngành Xây dựng.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Nguyễn Trung Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Chủ trì Hội nghị là ông Lê Minh Tân - Giám đốc Sở; về dự Hội nghị có ông Lâm Duy Nhân, nguyên Giám đốc Sở Xây dựng, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các Sở ngành ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố Trà Vinh; các Phó Giám đốc Sở; Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng các phòng chuyên môn nghiệp vụ, đơn vị trực thuộc cùng toàn thể công chức, viên chức và người lao động Sở Xây dựng.

Chủ trì Hội nghị

Tại Hội nghị, ông Huỳnh Séreây Sambatt - Phó Giám đốc Sở Xây dựng thông qua báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2022 và kế hoạch năm 2023 ngành Xây dựng.

Ông Huỳnh Séreây Sambatt - Phó Giám đốc Sở thông qua báo cáo tại Hội nghị

Hội nghị cũng đã thảo luận, đề xuất các ý kiến liên quan khó khăn vướng mắc trong năm 2022 của ngành Xây dựng. Qua đó, Ban Giám đốc Sở và Trưởng các phòng đã tiếp thu, giải trình, trả lời những vướng mắc, khó khăn tại Hội nghị.

Thảo luận và giải trình góp ý tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Nguyễn Trung Hoàng ghi nhận và biểu dương kết quả đã đạt được của ngành Xây dựng trong năm 2022, thống nhất kế hoạch của ngành Xây dựng và giao một số nhiệm vụ cho ngành Xây dựng trong năm 2023, cụ thể như sau:

Ông Nguyễn Trung Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

- Kịp thời triển khai Nghị quyết, Chương trình, kế hoạch của Trung ương của Tỉnh ủy, UBND tỉnh liên quan đến ngành Xây dựng trên địa bàn tỉnh; tham mưu, đề xuất UBND tỉnh, triển khai thực hiện hoặc ban hành các quy định, văn bản có liên quan đến ngành.
- Tăng cường công tác lập, thẩm định các quy hoạch trên địa bàn tỉnh; thẩm định các dự án, … cấp phép xây dựng trên địa bàn tỉnh.
- Tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ được giao và quản lý trong công tác tổ chức lập quy hoạch chung thành phố Trà Vinh (mở rộng) tỉnh Trà Vinh đến năm 2040, Quy hoạch chung đô thị Tân An, Quy hoạch chung đô thị Càng Long (mở rộng), Quy hoạch chung đô thị Cầu Ngang (mở rộng); Chương trình phát triển đô thị Tiểu Cần…, Chương trình phát triển đô thị tỉnh Trà Vinh đến năm 2030; Đề án tổng thể phát triển đô thị thông minh bền vững tỉnh Trà Vinh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Giá dịch vụ thoát nước thải trong đô thị trên địa bàn tỉnh Trà Vinh; Rà soát tham mưu điều chỉnh Quyết định số 39/2016/QĐ-UBND ngày 05/10/2016 của UBND tỉnh ban hành Quy định về phân công, phân cấp quản lý đường đô thị trên địa bàn tỉnh Trà Vinh; Định mức dự toán xử lý làm mềm nước và xử lý nguồn nước thô,…. phấn đấu tỷ lệ đô thị hóa toàn tỉnh đạt 31,1%.
- Tăng cường công tác quản lý quy hoạch và phát triển đô thị, chỉnh trang đô thị, tăng cường chất lượng công tác tham mưu về hạ tầng kỹ thuật đô thị; phấn đấu tỷ lệ hộ dân được cấp nước sạch, hợp vệ sinh đạt 99,3%.
- Tổ chức triển khai lập và trình phê duyệt Kế hoạch phát triển nhà ở tỉnh Trà Vinh đến năm 2025, năm 2022, năm 2023.
- Tham mưu lựa chọn nhà đầu tư Dự án Nhà máy xử lý chất thải rắn tỉnh Trà Vinh - công suất 500 tấn/ngày đêm, trình ban hành Giá dịch vụ thoát nước thải trong đô thị trên địa bàn tỉnh.
- Tăng cường công tác thanh kieemr tra các công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng,…
- Tăng cường công tác thẩm định dự án, thiết kế bản vẽ thi công và dự toán và cấp giấy phép xây dựng theo phân cấp; thực hiện tốt xét cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng, tiếp tục Kiểm tra công tác nghiệm thu các công trình theo yêu cầu.
- Kịp thời ban hành Chỉ số giá xây dựng và thông báo giá vật liệu xây dựng hàng tháng (đổi mới phương pháp công bố giá vật liệu xây dựng hàng tháng trên địa bàn tỉnh, nghiên cứu, đề xuất phương pháp thực hiện, trình UBND tỉnh xem xét quyết định).
- Quản lý, theo dõi các dự án nhà ở thương mại, nhà ở xã hội, nhà ở công vụ theo chức năng, nhiệm vụ được giao.
- Rà soát, tham mưu trình UBND tỉnh ban hành định mức dịch vụ công ích đô thị (định mức đặc thù), Bảng giá nhà, vật kiến trúc (nếu có).
- Ngành Xây dựng triển khai xây dựng kế hoạch hành động để cụ thể hóa Quyết định của UBND tỉnh về việc ban hành Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số của Chính phủ về nhiệm vụ giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và Dự toán ngân sách nhà nước năm 2023.

Ông Lê Minh Tân - Giám đốc Sở tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh tại Hội nghị

Thay mặt Sở Xây dựng, Ông Lê Minh Tân - Giám đốc Sở tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, hứa sẽ quyết tâm khắc phục các hạn chế trong năm 2022, đưa vào kế hoạch hành động và triển khai, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ được giao trong năm 2023. Cuối lời, chúc Ông Nguyễn Trung Hoàng, ông Lâm Duy Nhân, đại biểu dự Hội nghị, toàn thể công chức, viên chức và người lao động tại Sở Xây dựng cùng gia đình năm mới Quý Mão 2023 An khang thịnh vượng, vạn sự như ý./.