Ý kiến kết luận của Phó Giám đốc Huỳnh Séreây Sambatt tại cuộc họp giao ban tuần ngày 12/12/2022
Ngày 12/12/2022, tại Hội trường Sở Xây dựng, Phó Giám đốc Huỳnh Séreây Sambatt chủ trì cuộc họp giao ban tuần nhằm sơ kết đánh giá lại toàn bộ hoạt động trong tuần qua và chỉ đạo kế hoạch cụ thể cho hoạt động tuần tới.

Tham dự cuộc họp gồm có lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở.
Sau khi nghe Văn phòng Sở thông qua báo cáo tuần (từ ngày 05/12/2022 đến ngày 09/12/2022) và ý kiến phát biểu của từng phòng, đơn vị trực thuộc Sở, Phó Giám đốc Huỳnh Séreây Sambatt có ý kiến kết luận chỉ đạo như sau:

I. Chỉ đạo chung:

- Các phòng rà soát lại các công việc phụ trách có sử dụng kinh phí trong năm 2022, đẩy nhanh tiến độ thực hiện và thanh quyết toán dứt điểm trong năm 2022.
- Các phòng góp ý Báo cáo Tổng kết Ngành Xây dựng năm 2022, tập trung vào các khó khăn vường mắc và đề xuất kiến nghị.
- Các phòng, đơn vị trực thuộc Sở tập trung thực hiện các công việc của tuần này theo kế hoạch từ ngày 12/12/2022 đến ngày 16/12/2022 và rà soát lại thông báo kết luận của Ban Giám đốc Sở trong các cuộc họp giao ban những tuần qua, công việc nào chưa hoàn thành thì tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện cho xong.

Quang cảnh tại buổi họp giao ban

II. Chỉ đạo cụ thể:

1. Văn phòng:
- Sắp xếp, bố trí họp kiểm điểm tập thể và cá nhân Ban Giám đốc Sở vào tuần sau.
- Hoàn chỉnh Báo cáo Tổng kết Ngành Xây dựng năm 2022 lấy ý kiến các phòng, tham mưu tổ chức Hội nghị Tổng kết (vào tuần cuối cùng của tháng 12/2022).

2. Thanh tra:

- Tống đạt Quyết định xử phạt vi phạm hành chính.
- Ban hành kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2023.
3. Phòng Quy hoạch Kiến trúc và Phát triển đô thị:
- Tiếp tục theo dõi, đôn đốc tiến độ thực hiện Quy hoạch chung thành phố Trà Vinh (mở rộng); Chương trình phát triển đô thị toàn tỉnh đến năm 2030,.. theo kế hoạch.
 - Tiếp tục đôn đốc, hỗ trợ và hướng dẫn các địa phương về tiêu chí số 1 nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, riêng tiêu chí số 17.4 tham mưu thực hiện theo quy định.
- Dự án Nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt tỉnh Trà Vinh: Đôn đốc nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án.
- Dự án Nhà máy xử lý chất thải rắn tỉnh Trà Vinh công suất 500 tấn/ngày đêm: Tham mưu tổ chức họp Tổ Công tác.
- Lập Phương án Giá dịch vụ thoát nước thải trong đô thị trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, phấn đấu hoàn thành trong năm 2022.
4. Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản:
- Tham mưu tổ chức Tổng kết Đề án hỗ trợ gia đình người có công với cách mạng khó khăn về nhà ở theo Quyết định số 2100/QĐ-UBND ngày 29/9/2021 của UBND tỉnh.
- Chương trình phát triển nhà ở tỉnh Trà Vinh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030: Thực hiện thanh quyết toán, kết thúc Hợp đồng.
- Đôn đốc, hỗ trợ các nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án nhà ở trên địa bàn tỉnh, báo cáo đề xuất (nếu có).
- Tổ chức triển khai thực hiện lập Kế hoạch phát triển nhà ở tỉnh Trà Vinh đến năm 2025 và năm 2022, năm 2023.
- Cho ý kiến về hồ sơ đăng ký mua nhà ở xã hội tại các dự án Nhà ở xã hội.
5. Phòng Quản lý Xây dựng:

- Tham mưu báo cáo việc thực hiện Kết luận của Kiểm toán nhà nước.
- Đẩy nhanh tiến độ thực hiện lập đơn giá, định mức, hoàn thành giải ngân trong năm 2022.
- Đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án công trình chứa bùn thải nạo vét từ công trình vệ sinh trên địa bàn thành phố Trà Vinh, giai đoạn 2, kết thúc dự án trong năm 2022.
- Dự án Thoát nước và xử lý nước thải, giai đoạn 2: Tham mưu xây dựng kế hoạch và tham mưu thực hiện các bước tiếp theo.

6. Phòng Giám định Xây dựng:

- Việc chấp thuận nghiệm thu các căn nhà chưa và không đủ điều kiện của Dự án khu nhà ở xã hội tại khu tái định cư, dân cư và dịch vụ thương mại phường 4, xin ý kiến trực tiếp Giám đốc Sở.
- Tổ chức thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng vào cuối tháng 12/2022.

Ông Huỳnh Séreây Sambatt  - Phó Giám đốc Sở, phát biểu chỉ đạo tại buổi họp giao ban

Qua trên là các nội dung Phó Giám đốc Huỳnh Séreây Sambatt chỉ đạo thực hiện trong cuộc họp giao ban tuần ngày 12/12/2022./.