Ý kiến kết luận của Giám đốc tại cuộc họp giao ban tuần ngày 19/12/2022
Ngày 19/12/2022, tại Hội trường Sở Xây dựng, Giám đốc chủ trì cuộc họp giao ban tuần nhằm sơ kết đánh giá lại toàn bộ hoạt động trong tuần qua và chỉ đạo kế hoạch cụ thể cho hoạt động tuần tới.

Tham dự cuộc họp gồm có Phó Giám đốc Sở Huỳnh Séreây Sambatt, lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở
Sau khi nghe Văn phòng Sở thông qua báo cáo tuần (từ ngày 12/12/2022 đến ngày 16/12/2022) và ý kiến phát biểu của từng phòng, đơn vị trực thuộc Sở, Giám đốc có ý kiến kết luận chỉ đạo như sau:

I. Chỉ đạo chung:

- Các phòng rà soát lại các công việc phụ trách có sử dụng kinh phí trong năm 2022, đẩy nhanh tiến độ thực hiện và thanh quyết toán dứt điểm trong năm 2022.
- Các phòng góp ý Báo cáo Tổng kết Ngành Xây dựng năm 2022, tập trung vào các khó khăn vường mắc và đề xuất kiến nghị.
- Các phòng, đơn vị trực thuộc Sở tập trung thực hiện các công việc của tuần này theo kế hoạch từ ngày 19/12/2022 đến ngày 23/12/2022 và rà soát lại thông báo kết luận của Ban Giám đốc Sở trong các cuộc họp giao ban những tuần qua, công việc nào chưa hoàn thành thì tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện cho xong.

Quang cảnh tại buổi họp giao ban

II. Chỉ đạo cụ thể:

- Tổ chức họp kiểm điểm tập thể và cá nhân Ban Giám đốc Sở, Hội nghị Tổng kết Ngành Xây dựng năm 2022.
- Phối hợp các đơn vị liên quan tổng vệ sinh khuôn viên Sở Xây dựng.
2. Thanh tra:
Ban hành Lịch tiếp Công dân năm 2023; kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2023.
3. Phòng Quy hoạch Kiến trúc và Phát triển đô thị:
- Tham mưu trình UBND tỉnh xem xét phê duyệt Chương trình phát triển đô thị toàn tỉnh đến năm 2030 và thực hiện các thủ tục thanh quyết toán dứt điểm trong năm 2022.
- Tiếp tục theo dõi, đôn đốc tiến độ thực hiện Quy hoạch chung thành phố Trà Vinh (mở rộng), lấy ý kiến các Sở ngành liên quan (nếu có) và thực hiện các thủ tục thanh quyết toán các công việc đã thực hiện trong năm 2022.
 - Rà soát, hướng dẫn và đôn đốc các địa phương về lập quy hoạch nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao theo trình tự, thủ tục.
- Rà soát, báo cáo tiến độ thực hiện Dự án Nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt tỉnh Trà Vinh và Dự án Nhà máy xử lý chất thải rắn tỉnh Trà Vinh công suất 500 tấn/ngày đêm.
- Hoàn thành lập Phương án Giá dịch vụ thoát nước thải trong đô thị trên địa bàn tỉnh Trà Vinh trong năm 2022.
4. Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản:
- Chương trình phát triển nhà ở tỉnh Trà Vinh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030: Trình UBND tỉnh ban hành Quyết định và thực hiện thanh quyết toán, kết thúc Hợp đồng trong năm 2022.
- Đề án hỗ trợ gia đình người có công với cách mạng khó khăn về nhà ở theo Quyết định số 2100/QĐ-UBND ngày 29/9/2021 của UBND tỉnh: Đề nghị các địa phương chuyển trả lại kinh phí không sử dụng và tham mưu tổng kết, kết thúc Đề án trong năm 2022.
- Đôn đốc, hỗ trợ các nhà đầu tư (Hoàng Quân, Minh Anh, TNR Holding,…) đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án nhà ở trên địa bàn tỉnh; có Công văn nhắc nhở các nhà đầu tư đảm bảo phúc lợi (lương, thưởng,… theo quy định) cho công nhân, người lao động làm việc tại các dự án này.
- Tổ chức triển khai thực hiện lập Kế hoạch phát triển nhà ở tỉnh Trà Vinh đến năm 2025 và năm 2022, năm 2023.
- Cho ý kiến về hồ sơ đăng ký mua nhà ở xã hội tại các dự án Nhà ở xã hội, theo quy định.
- Tham mưu tổ chức lựa chọn đơn vị tư vấn thực hiện lập kế hoạch phát triển nhà ở trên địa bàn tỉnh Trà Vinh đến năm 2025, năn 2022 và năm 2023, theo trình tự, thủ tục.
5. Phòng Quản lý Xây dựng:

- Đẩy nhanh tiến độ thực hiện lập đơn giá, định mức, hoàn thành giải ngân trong năm 2022.
- Đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án công trình chứa bùn thải nạo vét từ công trình vệ sinh trên địa bàn thành phố Trà Vinh, giai đoạn 2, kết thúc dự án trong năm 2022.
- Tham mưu văn bản xin ý kiến Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo thuộc Bộ Công thương ủy quyền cho cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương (Sở Xây dựng) thẩm định các hạng mục dân dụng (Nhà điều hành, nhà xe,…) của các dự án năng lượng (điện gió, điện mặt trời,…) tại Trà Vinh.

6. Phòng Giám định Xây dựng:

- Chỉ chấp thuận nghiệm thu theo giấy phép xây dựng được cấp đối với các căn nhà đủ điều kiện của Dự án khu nhà ở xã hội tại khu tái định cư, dân cư và dịch vụ thương mại phường 4.
- Tổ chức thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng.

Ông Lê Minh Tân - Giám đốc Sở phát biểu chỉ đạo tại buổi họp giao ban

Qua trên là các nội dung Giám đốc chỉ đạo thực hiện trong cuộc họp giao ban tuần ngày 19/12/2022./.

• Hôm nay: 2002