Ý kiến kết luận của Giám đốc tại cuộc họp giao ban tuần ngày 13/3/2023
Ngày 13/3/2023, tại Hội trường Sở Xây dựng, Giám đốc chủ trì cuộc họp giao ban tuần nhằm sơ kết đánh giá lại toàn bộ hoạt động trong tuần qua và chỉ đạo kế hoạch cụ thể cho hoạt động tuần tới.

Tham dự cuộc họp gồm có Phó Giám đốc Tăng Thị Đẹp, Phó Giám đốc Huỳnh Séreây Sambatt, lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở.
Sau khi nghe Văn phòng Sở thông qua báo cáo tuần (từ ngày 06/3/2023  đến ngày 10/3/2023) và ý kiến phát biểu của từng phòng, đơn vị trực thuộc Sở, Giám đốc có ý kiến kết luận chỉ đạo như sau:

I. Chỉ đạo chung:

- Các phòng lưu ý khi gửi báo cáo đề xuất Tỉnh ủy, UBND tỉnh phải có sự thống nhất về số liệu và nội dung đề xuất.
- Các phòng, đơn vị trực thuộc Sở tập trung thực hiện các công việc của tuần này theo kế hoạch từ ngày 13/3/2023 đến ngày 17/3/2023 và rà soát lại thông báo kết luận của Ban Giám đốc Sở trong các cuộc họp giao ban những tuần qua, công việc nào chưa hoàn thành thì tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện cho xong.

Quang cảnh tại buổi họp giao ban

II. Chỉ đạo cụ thể:

1. Thanh tra: Đoàn Kiểm tra đợt 1/2023 tiếp tục triển khai theo lịch Kiểm tra.

2. Phòng Quy hoạch Kiến trúc và Phát triển đô thị:
- Chuẩn bị nội dung báo cáo về tình hình triển khai lập quy hoạch trên địa bàn huyện Trà Cú, huyện Châu Thành, huyện Tiểu Cần; Quy hoạch chung thành phố Trà Vinh (mở rộng).
- Tham mưu công tác tổ chức lấy ý kiến người dân về Quy hoạch chung thành phố Trà Vinh (mở rộng).
- Quy hoạch chung đô thị Tân An: Bộ Xây dựng đã có ý kiến góp ý, tham mưu thực hiện các bước tiếp theo.
- Chủ công phối hợp với phòng Quản lý Xây dựng, tổ chức cuộc họp để thống nhất ý kiến liên quan chi phí vận hành Nhà máy xử lý nước thải thành phố Trà Vinh.
- Tham mưu báo cáo đề xuất UBND tỉnh liên quan đến Dự án Nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt tỉnh Trà Vinh.
- Dự án Nhà máy xử lý chất thải rắn tỉnh Trà Vinh công suất 500 tấn/ngày đêm: Theo dõi tiến độ, tham mưu triển khai thực hiện các bước tiếp theo.
- Phương án Giá dịch vụ thoát nước thải đô thị: Hoàn chỉnh báo cáo giải trình các ý kiến đóng góp của các ngành và địa phương.
3. Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản:
- Kiểm tra, rà soát về việc gia hạn thời gian tổ chức thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản.
- Phối hợp các đơn vị có liên quan kiểm tra thực tế tiến độ triển khai các dự án nhà ở trên địa bàn thành phố Trà Vinh.
4. Phòng Quản lý Xây dựng:

- Liên quan đến chính sách hỗ trợ đầu tư sản xuất vật liệu xây không nung và chấm dứt hoạt động sản xuất gạch đất nung: Rà soát lại căn cứ pháp lý, tham mưu tiếp tục hoặc dừng thực hiện.
- Đôn đốc địa phương báo cáo số liệu về giá cát xây dựng, cát san lấp, tổng hợp báo cáo, đề xuất UBND tỉnh.
- Rà soát, tham mưu lập Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng trên địa bàn tỉnh.

Ông Lê Minh Tân - Giám đốc Sở phát biểu chỉ đạo tại buổi họp giao ban

Qua trên là các nội dung Giám đốc chỉ đạo thực hiện trong cuộc họp giao ban tuần ngày 13/3/2023./.