Ý kiến kết luận của Giám đốc tại cuộc họp giao ban tuần ngày 09/01/2023
Ngày 09/01/2023, tại Hội trường Sở Xây dựng, Giám đốc chủ trì cuộc họp giao ban tuần nhằm sơ kết đánh giá lại toàn bộ hoạt động trong tuần qua và chỉ đạo kế hoạch cụ thể cho hoạt động tuần tới.

Tham dự cuộc họp gồm có Phó Giám đốc Tăng Thị Đẹp, lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở .
Sau khi nghe Văn phòng Sở thông qua báo cáo tuần (từ ngày 02/01/2023  đến ngày 06/01/2023) và ý kiến phát biểu của từng phòng, đơn vị trực thuộc Sở, Giám đốc có ý kiến kết luận chỉ đạo như sau:

I. Chỉ đạo chung:

Các phòng, đơn vị trực thuộc Sở tập trung thực hiện các công việc của tuần này theo kế hoạch từ ngày 09/01/2023 đến ngày 13/01/2023 và rà soát lại thông báo kết luận của Ban Giám đốc Sở trong các cuộc họp giao ban những tuần qua, công việc nào chưa hoàn thành thì tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện cho xong.

Quang cảnh tại buổi họp giao ban

II. Chỉ đạo cụ thể:

1. Văn Phòng:
- Tổng hợp, lấy ý kiến Sở Tài chính về phương thức thực hiện các dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước thuộc lĩnh vực hoạt động kinh tế xây dựng trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.
- Tham mưu Quyết định ban hành Quy định chức năng, nhiệm vụ của các phòng thuộc Sở Xây dựng.
- Dự thảo Quy chế làm việc của Sở Xây dựng, lấy ý kiến góp ý của các phòng thuộc Sở.
- Tham mưu trình tự thực hiện liên quan cải cách hành chính, kiểm tra thủ tục hành chính năm 2023 tại Sở Xây dựng.
2. Thanh tra: Đôn đốc, nhắc nhở các đơn vị tư vấn nộp phạt (theo Kết luận số 11/KL-Ttra, ngày 04/11/2022 của Thanh tra tỉnh).

3. Phòng Quy hoạch Kiến trúc và Phát triển đô thị:
- Sớm tham mưu góp ý đồ án quy hoạch phân khu phường 5, thành phố Trà Vinh.
- Đề án tổng thể phát triển đô thị thông minh bền vững tỉnh Trà Vinh năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045: Sớm lập đề cương dự toán, trình UBND tỉnh xem xét.
- Tham mưu thông báo các địa phương đẩy nhanh tiến độ thực hiện lập Quy hoạch chung trên địa bàn quản lý.
- Dự án Nhà máy xử lý chất thải rắn tỉnh Trà Vinh công suất 500 tấn/ngày đêm: Theo dõi, tham mưu thực hiện các bước tiếp theo.
- Dự án Nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt tỉnh Trà Vinh: Phúc đáp nhà đầu tư thực hiện các bước tiếp theo, theo trình tự, thủ tục.
- Nhà máy nước Nguyệt Hóa: Tham mưu việc cung cấp thêm nước và nâng công suất của nhà máy.
4. Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản:
- Trao đổi với Sở Tài chính, cần thiết phát hành văn bản lấy ý kiến liên quan việc thanh toán chi phí quản lý vận hành nhà ở thuộc sở hữu nhà nước năm 2022 cho Trung tâm Quy hoạch và Giám định xây dựng.
- Đôn đốc, hỗ trợ các nhà đầu tư (Hoàng Quân, Minh Anh, TNR Holding,…) đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án nhà ở trên địa bàn tỉnh.
- Báo cáo đề xuất UBND tỉnh liên quan đến công tác rà soát, xác minh, cho ý kiến đối tượng được mua nhà ở xã hội tại các dự án Nhà ở xã hội.
- Triển khai thực hiện lập kế hoạch phát triển nhà ở trên địa bàn tỉnh Trà Vinh đến năm 2025, năn 2022 và năm 2023, theo trình tự, thủ tục.
5. Phòng Quản lý Xây dựng:

- Bộ đơn giá xây dựng công trình năm 2022: Báo cáo đề xuất UBND tỉnh.
- Đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án công trình chứa bùn thải nạo vét từ công trình vệ sinh trên địa bàn thành phố Trà Vinh, giai đoạn 2, tham mưu việc bàn giao dự án.

6. Phòng Giám định Xây dựng: Thực hiện cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng, kiểm tra công tác trước nghiệm thu theo yêu cầu và theo quy định.
7. Trung tâm Quy hoạch và Giám định Xây dựng:
Giao nhiệm vụ cho trung tâm thực hiện 03 Dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước thuộc lĩnh vực hoạt động Kinh tế xây dựng trên địa bàn tỉnh Trà Vinh (dịch vụ Lập Đơn giá nhân công xây dựng trên địa bàn tỉnh Trà Vinh; dịch vụ Lập Giá ca máy và thiết bị thi công trên địa bàn tỉnh Trà Vinh và dịch vụ Quản lý vận hành nhà ở thuộc sở hữu nhà nước), có khó khăn, kịp thời báo cáo Ban Giám đốc Sở.

Ông Lê Minh Tân - Giám đốc Sở phát biểu chỉ đạo tại buổi họp giao ban

Qua trên là các nội dung Giám đốc chỉ đạo thực hiện trong cuộc họp giao ban tuần ngày 09/01/2023./.