Ý kiến kết luận của Phó Giám đốc Sở - Tăng Thị Đẹp tại cuộc họp giao ban tuần ngày 05/6/2023
Ngày 05/6/2023, tại Hội trường Sở Xây dựng, Phó Giám đốc Sở - Tăng Thị Đẹp chủ trì cuộc họp giao ban tuần nhằm sơ kết đánh giá lại toàn bộ hoạt động trong tuần qua và chỉ đạo kế hoạch cụ thể cho hoạt động tuần tới.

Tham dự cuộc họp gồm có lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở.
Sau khi nghe Văn phòng Sở thông qua báo cáo tuần (từ ngày 29/5/2023  đến ngày 02/6/2023) và ý kiến phát biểu của từng phòng, đơn vị trực thuộc Sở, Phó Giám đốc Sở - Tăng Thị Đẹp có ý kiến kết luận chỉ đạo như sau:
* Chỉ đạo chung:
- Các phòng theo chức năng - nhiệm vụ, góp ý, bổ sung (nếu có) các thủ tục hành chính nội bộ và quy trình nội bộ về Văn phòng Sở (Châu) tổng hợp.
- Các phòng, đơn vị trực thuộc Sở tập trung thực hiện các công việc của tuần này theo kế hoạch từ ngày 05/6/2023 đến ngày 09/6/2023 và rà soát lại thông báo kết luận của Ban Giám đốc Sở trong các cuộc họp giao ban những tuần qua, công việc nào chưa hoàn thành thì tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện cho xong.

* Chỉ đạo cụ thể:
1. Thanh tra:
- Đoàn Kiểm tra công tác quản lý quy hoạch tại huyện Cầu Ngang: Triển khai theo kế hoạch, có khó khăn, vướng mắc kịp thời báo cáo Ban Giám đốc xin ý kiến hướng xử lý (nếu có).
- Xử lý Đơn khiếu nại của công dân theo thời gian quy định.
2. Phòng Quy hoạch Kiến trúc và Phát triển đô thị:
- Quy hoạch chung thành phố Trà Vinh (mở rộng): Hoàn chỉnh hồ sơ theo góp ý thành viên Hội đồng thẩm định.
- Chương trình phát triển đô thị thành phố Trà Vinh (mở rộng) đến năm 2030: Đẩy nhanh tiến độ thực hiện.
- Quy chế Quản lý kiến trúc đô thị trên địa bàn cấp huyện: Đôn đốc, nhắc nhở các địa phương đẩy nhanh tiến độ thực hiện và yêu cầu địa phương gửi tiến độ về Sở Xây dựng tổng hợp chung, để đăng ký UBND tỉnh thông qua Hội đồng nhân dân tỉnh vào kỳ họp cuối năm.
- Hoàn chỉnh báo cáo và bài tham luận tại Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI.
3. Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản:
- Hoàn thiện Kế hoạch phát triển nhà ở trên địa bàn tỉnh Trà Vinh đến năm 2025, năm 2022 và năm 2023, theo ý kiến góp ý của các đơn vị có liên quan (chú ý có lồng ghép theo Đề án "Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021 – 2030).
- Tham mưu báo cáo đề xuất UBND tỉnh liên quan đến Dự án Khu dân cư thuộc Khu trung tâm Chính tri - Hành chính và Dịch vụ thương mại, dân cư tỉnh Trà Vinh.
- Tiếp thục theo dõi tiến độ 02 dự án rác và 02 dự án nước, kịp thời báo cáo xin ý kiến Ban Giám đốc xử lý vướng mắc (nếu có).
4. Phòng Quản lý Xây dựng:
- Dự án Bảo dưỡng, Sửa chữa Khu C thuộc Nhà ở công vụ phường 5, thành phố Trà Vinh: Rà soát kỹ lại công tác khảo sát hiện trạng (chú ý khối lượng thực hiện để lập dự trù kinh phí) và trình xin chủ trương lập Báo cáo kinh tế - kỹ thuật và Hạ tầng kỹ thuật (sân đường,..).
- Dự án Bảo dưỡng, Sửa chữa Khu B thuộc Nhà ở công vụ phường 5, thành phố Trà Vinh và Dự án Bảo dưỡng, sửa chữa Trụ sở làm việc Sở Xây dựng: Tiếp tục triển khai thi công.
- Tham mưu trình UBND tỉnh xin chủ trương lập Bảng giá chuẩn nhà, vật kiến trúc và công tác xây lắp, xây dựng mới áp dụng trên địa bàn tỉnh Trà Vinh thay thế Quyết định số 20/2021/QĐ-UBND ngày 19/10/2021 của UBND tỉnh Trà Vinh.
5. Phòng Giám định Xây dựng: Thực hiện công tác xét và cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng và kiểm tra công tác trước nghiệm thu theo yêu cầu.
6. Trung tâm Quy hoạch và Giám định Xây dựng: Đẩy nhanh tiến độ thực hiện khảo sát, lập Báo cáo kinh tế - kỹ thuật Dự án Bảo dưỡng, Sửa chữa Khu C thuộc Nhà ở công vụ phường 5, thành phố Trà Vinh (chú ý khối lượng thực hiện để lập dự trù kinh phí cho chính xác).
Qua trên là các nội dung Phó Giám đốc Sở - Tăng Thị Đẹp chỉ đạo thực hiện trong cuộc họp giao ban tuần ngày 05/6/2023./.

Tin: Minh Châu