Ý kiến kết luận của Giám đốc tại cuộc họp giao ban tuần ngày 08/5/2023
Ngày 08/5/2023, tại Hội trường Sở Xây dựng, Giám đốc Sở chủ trì cuộc họp giao ban tuần nhằm sơ kết đánh giá lại toàn bộ hoạt động trong tuần qua và chỉ đạo kế hoạch cụ thể cho hoạt động tuần tới.

Tham dự cuộc họp gồm có Phó Giám đốc Sở - Tăng Thị Đẹp, lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở.
Sau khi nghe Văn phòng Sở thông qua báo cáo tuần (từ ngày 01/5/2023  đến ngày 05/5/2023) và ý kiến phát biểu của từng phòng, đơn vị trực thuộc Sở, Giám đốc có ý kiến kết luận chỉ đạo như sau:
* Chỉ đạo chung:
- Trong thời gian Phó Giám đốc Huỳnh Séreây Sambatt tham dự Lớp bồi dưỡng ngạch chuyên viên cao cấp tại Thành phố Hồ Chí Minh (từ ngày 08/5/2023 đến ngày 10/7/2023), lĩnh vực Quản lý Xây dựng do Giám đốc phụ trách; lĩnh vực hạ tầng kỹ thuật do Phó Giám đốc Tăng Thị Đẹp phụ trách (có trao đổi để thống nhất thông tin xử lý công việc giữa PGĐ Tăng Thị Đẹp và PGĐ Huỳnh Séreây Sambatt).
- Các phòng, đơn vị trực thuộc Sở tập trung thực hiện các công việc của tuần này theo kế hoạch từ ngày 08/5/2023 đến ngày 12/5/2023 và rà soát lại thông báo kết luận của Ban Giám đốc Sở trong các cuộc họp giao ban những tuần qua, công việc nào chưa hoàn thành thì tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện cho xong.

Quang cảnh tại buổi họp giao ban

* Chỉ đạo cụ thể:
1. Văn phòng: Rà soát, tổ chức họp lấy ý kiến điều chỉnh, bổ sung quy hoạch lãnh đạo cấp phòng thuộc Sở.
2. Thanh tra:
- Đoàn Đợt 1/2023: Mời 02 đơn vị vi phạm để tống đạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính.
- Tham mưu ban hành kế hoạch kiểm tra công tác quản lý quy hoạch và Quyết định thành lập Đoàn Kiểm tra.
3. Phòng Quy hoạch Kiến trúc và Phát triển đô thị:
- Đồ án quy hoạch chung thành phố Trà Vinh mở rộng: Chuẩn bị nội dung báo cáo đề xuất UBND tỉnh.
- Đôn đốc, hỗ trợ các địa phương đẩy nhanh tiến độ lập Quy hoạch chung đô thị, Đề án nâng loại đô thị Tân An,...
- Đẩy nhanh tiến độ lập Quy hoạch chi tiết xây dựng Trung tâm Chính trị - Hành chính thành phố Trà Vinh, Quy hoạch chi tiết xây dựng mở rộng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh, quy hoạch phân khu Khu đô thị sinh thái dọc sông Láng Thé.
- Tham mưu báo cáo đề xuất các bước tiếp theo để đạt tỷ lệ đô thị hóa vào cuối năm 2023 theo Nghị quyết của Tỉnh ủy.
- Dự án Nhà máy xử lý chất thải rắn tỉnh Trà Vinh, công suất 500 tấn/ngày đêm: Chuẩn bị nội dung, báo cáo tiến độ tổ chức lựa chọn nhà đầu tư dự án Nhà máy xử lý chất thải rắn Trà Vinh.
- Tổ chức cuộc họp liên quan đến đề xuất của Công ty Cấp thoát nước Trà Vinh về pha trộn nguồn nước ngầm và nguồn nước mặt của nhà máy nước Nguyệt Hóa.
4. Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản:
- Đôn đốc, hỗ trợ các nhà đầu tư dự án nhà ở đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án theo Chủ trương được duyệt.
- Hoàn thiện Kế hoạch phát triển nhà ở trên địa bàn tỉnh Trà Vinh đến năm 2025, năm 2022 và năm 2023.
- Dự án Nhà ở xã hội Khu Công nghiệp Long Đức: Rà soát lại các đối tượng đã được Sở Xây dựng chấp thuận có đúng theo quy định.
- Tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh về việc trả lời đề nghị của Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam.
5. Phòng Quản lý Xây dựng:
- Dự án công trình chứa bùn thải nạo vét từ công trình vệ sinh trên địa bàn thành phố Trà Vinh, giai đoạn 2: Tham mưu công tác bàn giao dự án.
- Dự án Bảo dưỡng, sửa chữa Trụ sở làm việc Sở Xây dựng: Ký hợp đồng thi công, Chuẩn bị các công việc có liên quan để khởi công dự án.
- Dự án Bảo dưỡng, Sửa chữa Khu C thuộc Nhà ở công vụ phường 5, thành phố Trà Vinh: Đôn đốc đơn vị tư vấn thiết kế lập khái toán dự án.
6. Phòng Giám định Xây dựng: Thực hiện công tác xét và cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng theo yêu cầu .
7. Trung tâm Quy hoạch và Giám định Xây dựng: Tiếp tục theo dõi và thực hiện công tác lập Quy chế quản lý kiến trúc đô thị theo tiến độ và theo Hợp đồng đã ký kết.

Ông Lê Minh Tân - Giám đốc Sở phát biểu chỉ đạo tại buổi họp

Qua trên là các nội dung Giám đốc chỉ đạo thực hiện trong cuộc họp giao ban tuần ngày 08/5/2023./.