Ý kiến kết luận của Giám đốc tại cuộc họp giao ban tuần ngày 22/5/2023
Ngày 22/5/2023, tại Hội trường Sở Xây dựng, Giám đốc Sở chủ trì cuộc họp giao ban tuần nhằm sơ kết đánh giá lại toàn bộ hoạt động trong tuần qua và chỉ đạo kế hoạch cụ thể cho hoạt động tuần tới.

Tham dự cuộc họp gồm có Phó Giám đốc Sở - Tăng Thị Đẹp, lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở.
Sau khi nghe Văn phòng Sở thông qua báo cáo tuần (từ ngày 15/5/2023  đến ngày 19/5/2023) và ý kiến phát biểu của từng phòng, đơn vị trực thuộc Sở, Giám đốc có ý kiến kết luận chỉ đạo như sau:
* Chỉ đạo chung:
- Các phòng căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ được phân công, rà soát nội dung cần đăng ký để báo cáo thông qua HĐND tỉnh vào kỳ họp cuối năm, thì gửi Văn phòng Sở (Châu) tổng hợp, trước ngày 25/8/2023.
- Các phòng, đơn vị trực thuộc Sở tập trung thực hiện các công việc của tuần này theo kế hoạch từ ngày 22/5/2023 đến ngày 26/5/2023 và rà soát lại thông báo kết luận của Ban Giám đốc Sở trong các cuộc họp giao ban những tuần qua, công việc nào chưa hoàn thành thì tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện cho xong.

Quang cảnh tại buổi họp giao ban

* Chỉ đạo cụ thể:
1. Thanh tra:
- Công bố Quyết định thành lập Đoàn Kiểm tra công tác quản lý quy hoạch tại huyện Cầu Ngang.
- Chuẩn bị nội dung họp liên quan công tác xử lý công trình xây dựng làm nơi sinh hoạt tôn giáo tự xưng Bửu Sơn Kỳ Hương Phật.
2. Phòng Quy hoạch Kiến trúc và Phát triển đô thị:
- Quy hoạch chung thành phố Trà Vinh (mở rộng): Lấy ý kiến thẩm định của Hội đồng thẩm định.
- Chương trình phát triển đô thị thành phố Trà Vinh (mở rộng) đến năm 2030: Triển khai thu thập số liệu.
- Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu trung tâm Chính trị - Hành chính thành phố Trà Vinh: Lấy ý kiến người dân và thành viên Hội đồng thẩm định.
- Quy hoạch phân khu Khu đô thị sinh thái dọc sông láng thé: Đẩy nhanh tiên độ thực hiện (tổng hợp ý kiến Sở ngành và địa phương về Tờ trình xin chủ trương lập quy hoạch).
- Tổng hợp số liệu, tham mưu tổ chức cuộc họp đôn đốc, nhắc nhở các địa phương đẩy nhanh tiến độ lập Quy chế Quản lý kiến trúc đô thị (phục vụ việc đăng ký thông qua HĐND tỉnh vào kỳ họp cuối năm).
3. Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản:
- Đôn đốc, hỗ trợ các nhà đầu tư dự án nhà ở đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án theo Chủ trương được duyệt (Minh Anh, Hoàng Quân).
- Hoàn thiện Kế hoạch phát triển nhà ở trên địa bàn tỉnh Trà Vinh đến năm 2025, năm 2022 và năm 2023, tổ chức họp lấy ý kiến các đơn vị có liên quan.
- Chuẩn bị nội dung báo cáo việc bán nhà ở thuộc sở hữu nhà nước.
- Dự án Nhà máy xử lý chất thải rắn tỉnh Trà Vinh, công suất 500 tấn/ngày đêm: Tiếp tục tham mưu việc lựa chọn nhà đầu tư dự án.
- Mời các đơn vị liên quan họp để xử lý kiến nghị của nhà đầu tư Dự án Nhà máy nước Láng Thé và Dự án Nhà máy nước Nguyệt Hóa.
4. Phòng Quản lý Xây dựng:
- Dự án công trình chứa bùn thải nạo vét từ công trình vệ sinh trên địa bàn thành phố Trà Vinh, giai đoạn 2: Tổng hợp, rà soát lại cơ sở pháp lý để bàn giao cho thành phố Trà Vinh.
- Dự án Bảo dưỡng, Sửa chữa Khu B thuộc Nhà ở công vụ phường 5, thành phố Trà Vinh: Tổ chức cuộc họp xử lý vướng mắc trong quá trình triển khai thi công.
- Dự án Bảo dưỡng, sửa chữa Trụ sở làm việc Sở Xây dựng: Tiếp tục triển khai thi công.
- Dự án Bảo dưỡng, Sửa chữa Khu C thuộc Nhà ở công vụ phường 5, thành phố Trà Vinh: Tham mưu trình xin chủ trương lập Báo cáo kinh tế - kỹ thuật.
5. Phòng Giám định Xây dựng: Thực hiện công tác xét và cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng và kiểm tra công tác trước nghiệm thu theo yêu cầu.
6. Trung tâm Quy hoạch và Giám định Xây dựng:
- Tổ chức cuộc họp xử lý trách nhiệm các cá nhân có liên quan đến Dự án Bảo dưỡng, Sửa chữa Khu B thuộc Nhà ở công vụ phường 5, thành phố Trà Vinh.
- Đẩy nhanh tiến độ thực hiện khảo sát, lập Báo cáo kinh tế - kỹ thuật Dự án Bảo dưỡng, Sửa chữa Khu C thuộc Nhà ở công vụ phường 5, thành phố Trà Vinh.

Ông Lê Minh Tân - Giám đốc Sở phát biểu chỉ đạo tại buổi họp

Qua trên là các nội dung Giám đốc chỉ đạo thực hiện trong cuộc họp giao ban tuần ngày 22/5/2023./.