Ý kiến kết luận của Phó Giám đốc Sở - Tăng Thị Đẹp tại cuộc họp giao ban tuần ngày 29/5/2023
Ngày 29/5/2023, tại Hội trường Sở Xây dựng, Phó Giám đốc Sở - Tăng Thị Đẹp chủ trì cuộc họp giao ban tuần nhằm sơ kết đánh giá lại toàn bộ hoạt động trong tuần qua và chỉ đạo kế hoạch cụ thể cho hoạt động tuần tới.

Tham dự cuộc họp gồm có lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở.
Sau khi nghe Văn phòng Sở thông qua báo cáo tuần (từ ngày 15/5/2023  đến ngày 19/5/2023) và ý kiến phát biểu của từng phòng, đơn vị trực thuộc Sở, Phó Giám đốc Sở - Tăng Thị Đẹp có ý kiến kết luận chỉ đạo như sau:
* Chỉ đạo chung:
- Các phòng theo chức năng nhiệm vụ, tiếp tục rà soát và chuẩn bị nội dung đề xuất xin chủ trương (có dự toán kinh phí) để triển khai thực hiện trong năm 2024.
- Các phòng khi tham mưu, tổ chức cuộc họp thì chủ động chuẩn bị nội dung và Hội trường (gắn máy chiếu,…), trước 15 phút khi cuộc họp diễn ra.
- Các phòng, đơn vị trực thuộc Sở tập trung thực hiện các công việc của tuần này theo kế hoạch từ ngày 29/5/2023 đến ngày 02/6/2023 và rà soát lại thông báo kết luận của Ban Giám đốc Sở trong các cuộc họp giao ban những tuần qua, công việc nào chưa hoàn thành thì tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện cho xong.

Quang cảnh tại buổi họp giao ban

* Chỉ đạo cụ thể:
1. Thanh tra: Đoàn Kiểm tra công tác quản lý quy hoạch tại huyện Cầu Ngang: Triển khai theo kế hoạch.
2. Phòng Quy hoạch Kiến trúc và Phát triển đô thị:
- Giao phòng rà soát, sắp xếp lại các công việc đã được Ban Giám đốc phân công và giao phụ trách: Đẩy nhanh tiến độ thực hiện theo thời gian (tránh bị trễ hạn).
- Quy hoạch chung đô thị Tân An: Có văn bản đề nghị địa phương thực hiện theo góp ý của Văn phòng UBND tỉnh.
- Hoàn chỉnh Biên bản họp với huyện Tiểu Cần liên quan đề xuất chủ trương tổ chức lập quy hoạch phân khu trên địa bàn huyện Tiểu Cần.
- Liên quan đến công tác thẩm định tiêu chí nông thôn mới: Cơ bản Tiêu chí số 9 đã ổn, giao phòng chủ công thực hiện công tác thẩm định và góp ý khi có yêu cầu.
3. Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản:
- Hoàn thiện Kế hoạch phát triển nhà ở trên địa bàn tỉnh Trà Vinh đến năm 2025, năm 2022 và năm 2023, theo ý kiến góp ý của các đơn vị có liên quan.
- Tham mưu nội dung báo cáo tiến độ dự án nhà ở đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án nhà ở xã hội Khu Công nghiệp Long Đức và dung báo cáo tiến độ dự án Nhà máy xử lý chất thải rắn tỉnh Trà Vinh (500tấn).
- Tham mưu xin chủ trương đấu giá lại các căn nhà ở thuộc sở hữu nhà nước.
- Về công tác quản lý nhà thuộc sở hữu nhà nước: Rà soát lại các trường hợp chưa có giấy đất (kể cả trụ sở Sở Xây dựng), tổ chức quy trình thực hiện.
4. Phòng Quản lý Xây dựng:
- Dự án công trình chứa bùn thải nạo vét từ công trình vệ sinh trên địa bàn thành phố Trà Vinh, giai đoạn 2: Tổng hợp, rà soát lại cơ sở pháp lý để bàn giao cho thành phố Trà Vinh.
- Dự án Bảo dưỡng, Sửa chữa Khu B thuộc Nhà ở công vụ phường 5, thành phố Trà Vinh và Dự án Bảo dưỡng, sửa chữa Trụ sở làm việc Sở Xây dựng: Tiếp tục triển khai thi công.
- Dự án Bảo dưỡng, Sửa chữa Khu C thuộc Nhà ở công vụ phường 5, thành phố Trà Vinh: Tham mưu công tác khảo sát (có dự toán) và trình xin chủ trương lập Báo cáo kinh tế - kỹ thuật.
- Liên quan việc xử lý tài sản tháo dỡ: Giao phòng chủ công, tham mưu thực hiện theo quy định.
5. Phòng Giám định Xây dựng: Thực hiện công tác xét và cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng và kiểm tra công tác trước nghiệm thu theo yêu cầu.
6. Trung tâm Quy hoạch và Giám định Xây dựng: Đẩy nhanh tiến độ thực hiện khảo sát, lập Báo cáo kinh tế - kỹ thuật Dự án Bảo dưỡng, Sửa chữa Khu C thuộc Nhà ở công vụ phường 5, thành phố Trà Vinh.

Bà Tăng Thị Đẹp - Phó Giám đốc Sở phát biểu chỉ đạo tại buổi họp

Qua trên là các nội dung Phó Giám đốc Sở - Tăng Thị Đẹp chỉ đạo thực hiện trong cuộc họp giao ban tuần ngày 29/5/2023./.