Ý kiến kết luận của Giám đốc tại cuộc họp giao ban tuần ngày 01/7/2024
Ngày 01/7/2024, tại Hội trường Sở Xây dựng, Giám đốc chủ trì cuộc họp giao ban tuần nhằm sơ kết đánh giá lại toàn bộ hoạt động trong tuần qua và chỉ đạo kế hoạch cụ thể cho hoạt động tuần tới.

Tham dự cuộc họp có Phó Giám đốc Sở - Tăng Thị Đẹp; lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở.
Sau khi nghe Văn phòng Sở thông qua báo cáo tuần (từ ngày 24/6/2024 đến ngày 28/6/2024) và ý kiến phát biểu của từng phòng, đơn vị trực thuộc Sở, Giám đốc có ý kiến kết luận chỉ đạo như sau:

- Các phòng xây dựng và đăng ký dự trù dự toán kinh phí thực hiện các chương trình, dự án, nhiệm vụ được giao trong năm 2025, gửi Văn phòng Sở (Kế toán) tổng hợp.
- Các phòng, đơn vị trực thuộc Sở tập trung thực hiện các công việc của tuần này theo kế hoạch từ ngày 01/7/2024 đến ngày 05/7/2024 và rà soát lại thông báo kết luận của Ban Giám đốc Sở trong các cuộc họp giao ban những tuần qua, công việc nào chưa hoàn thành thì tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện cho xong.

1. Văn phòng: Tham mưu tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2024 và triển khai thực hiện kế hoạch 6 tháng cuối năm 2024 ngành Xây dựng.
- Đoàn kiểm tra công tác quản lý chất lượng công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh Trà Vinh (Đợt 2/2024): Gửi dự thảo kết luận lấy ý kiến các chủ đầu tư.
- Tham mưu thành lập Đoàn kiểm tra chuyên đề về quy hoạch.
- Tiến hành kiểm tra và tham mưu, đề xuất liên quan đến GPXD được cấp của Cây Xăng Bội Ngọc.
- Đôn đốc, hỗ trợ địa phương sớm hoàn thành Đề án công nhận thành phố Trà Vinh mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại II.
- Đôn đốc, hỗ trợ địa phương đâyr nhanh tiến độ thực hiện Đề án nâng loại đô thị thị xã Duyên Hải, đôn đốc địa phương sớm tham mưu UBND tỉnh, trình Bộ Xây dựng.
- Quy hoạch phân khu Khu đô thị sinh thái dọc sông Láng Thé; Quy hoạch phân khu khu vực dự kiến thành lập phường Nguyệt Hóa, thành phố Trà Vinh (mở rộng); Quy hoạch phân khu phường 8 mở rộng, thành phố Trà Vinh (mở rộng); Quy hoạch phân khu phường 9 mở rộng, thành phố Trà Vinh (mở rộng): Thương thảo, ký hợp đồng với nhà thầu tư vấn lập quy hoạch.
- Hỗ trợ, hướng dẫn địa phương đẩy nhanh tiến độ lập quy hoạch phân khu đối với 06 phường thuộc huyện Tiểu Cần.
- Tham mưu báo cáo đề xuất UBND tỉnh xin giãn tiến độ thực hiện dự án Khu nhà ở xã hội tại Khu tái định cư, dân cư và dịch vụ thương mại phường 4, thành phố Trà Vinh.
- Tham mưu trình phê duyệt lựa chọn tư vấn xây dựng cơ sở dữ liệu về  nhà ở và thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.
- Dự án Nhà máy xử lý chất thải rắn Trà Vinh công suất 350 tấn/ngày đêm: Tham mưu, đề xuất UBND tỉnh liên quan đến công tác lập hồ sơ mời thầu, đánh giá hồ sơ mời thầu dự án.
- Rà soát, nghiên cứu tham mưu UBND tỉnh ban hành văn bản quy định chi tiết thi hành Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản.
- Dự án Bảo dưỡng, sửa chữa Khu C thuộc nhà ở công vụ phường 5, thành phố Trà Vinh: Tiếp tục thi công, chú ý đến công tác an toàn vệ sinh lao động và đảm bảo chất lượng công trình.
- Dự án Bảo dưỡng, sửa chữa sân đường, hệ thống thoát nước thuộc nhà ở công vụ phường 5, thành phố Trà Vinh: Ký kết hợp đồng và thực hiện khởi công xây dựng.
- Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng trên địa bàn tỉnh Trà Vinh thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050: Ký hợp đồng.
- Lập đơn giá nhân công xây dựng, đơn giá ca máy và thiết bị trên địa bàn tỉnh Trà Vinh năm 2024, Lập chỉ số giá năm 2024: Ký hợp đồng.
6. Phòng Giám định Xây dựng: Cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng và kiểm tra trước nghiệm thu theo yêu cầu.

Ông Lê Minh Tân - Giám đốc Sở Xây dựng phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Tinh, ảnh: Minh Châu