Ý kiến kết luận của Giám đốc tại cuộc họp giao ban tuần ngày 27/5/2024
Ngày 27/5/2024, tại Hội trường Sở Xây dựng, Giám đốc chủ trì cuộc họp giao ban tuần nhằm sơ kết đánh giá lại toàn bộ hoạt động trong tuần qua và chỉ đạo kế hoạch cụ thể cho hoạt động tuần tới.

Tham dự cuộc họp có Phó Giám đốc Sở - Huỳnh Séreây Sambatt; lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở.
Sau khi nghe Văn phòng Sở thông qua báo cáo tuần (từ ngày 20/5/2024 đến ngày 24/5/2024) và ý kiến phát biểu của từng phòng, đơn vị trực thuộc Sở, Giám đốc có ý kiến kết luận chỉ đạo như sau:
Các phòng, đơn vị trực thuộc Sở tập trung thực hiện các công việc của tuần này theo kế hoạch từ ngày 27/5/2024 đến ngày 31/5/2024 và rà soát lại thông báo kết luận của Ban Giám đốc Sở trong các cuộc họp giao ban những tuần qua, công việc nào chưa hoàn thành thì tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện cho xong.

1. Văn phòng: Chuẩn bị hồ sơ phục vụ Đoàn Thanh tra việc thực hiện các quy định về tuyển dụng công chức, bổ nhiệm công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý.
- Đoàn kiểm tra công tác quản lý chất lượng công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, triển khai kiểm tra 03 công trình.
- Chủ công, tham mưu văn bản về việc hướng dẫn, triển khai Quyết định phân cấp ngành Xây dựng liên quan đến công tác quản lý trật tự xây dựng (cấp phép, kiểm tra GPXD, trật tự xây dựng,…).
- Hỗ trợ thị xã Duyên Hải khẩn trương hoàn thành lập Đề án nâng loại đô thị (rà soát lại quy định khi thông qua HĐND tỉnh do Chủ tịch UBND thị xã hay Giám đốc Sở).
- Về Chương trình phát triển đô thị thị xã Duyên Hải: Tổng hợp ý kiến góp ý của các Sở ngành, báo cáo UBND tỉnh.
- Theo dõi tiến độ mời thầu trên mạng đấu thầu quốc gia của Đề án công nhận thành phố Trà Vinh mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại II; Quy hoạch phân khu Khu đô thị sinh thái dọc sông Láng Thé; Quy hoạch phân khu khu vực dự kiến thành lập phường Nguyệt Hóa, thành phố Trà Vinh (mở rộng); Quy hoạch phân khu phường 8 mở rộng, thành phố Trà Vinh (mở rộng); Quy hoạch phân khu phường 9 mở rộng, thành phố Trà Vinh (mở rộng), tham mưu Ban Giám đốc triển khai các bước tiếp theo.
- Tham mưu tổ chức lựa chọn tư vấn xây dựng cơ sở dữ liệu về  nhà ở và thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.
- Dự án Nhà máy xử lý chất thải rắn tỉnh Trà Vinh, công suất 500 tấn/ngày đêm: Tham mưu trình UBND tỉnh điều chỉnh Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án.
- Rà soát, hỗ trợ nhà đầu tư thực hiện liên quan đến hồ sơ quyết toán hoàn thành dự án Nhà máy sản xuất nước sạch Nguyệt Hóa.
- Tham mưu tổ chức thẩm định Báo cáo nghiên cứu khả thi đầu tư xây dựng Dự án Trung tâm Chính trị - Hành chính thành phố Trà Vinh.
- Dự án Bảo dưỡng, sửa chữa Khu C thuộc nhà ở công vụ phường 5, thành phố Trà Vinh: Tham mưu lựa chọn đơn vị tư vấn giám sát, bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.
- Dự án Bảo dưỡng, sửa chữa sân đường, hệ thống thoát nước thuộc nhà ở công vụ phường 5, thành phố Trà Vinh: Tổ chức lựa chọn nhà thầu thi công xây dựng.
6. Phòng Giám định Xây dựng: Tham mưu tổ chức thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng và kiểm tra trước nghiệm thu theo yêu cầu.

Ông Lê Minh Tân - Giám đốc Sở Xây dựng phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Tinh, ảnh: Minh Châu