Ý kiến kết luận của Phó Giám đốc Sở - Nguyễn Văn Tâm tại cuộc họp giao ban tuần ngày 08/7/2024
Ngày 08/7/2024, tại Hội trường Sở Xây dựng, Phó Giám đốc Sở - Nguyễn Văn Tâm chủ trì cuộc họp giao ban tuần nhằm sơ kết đánh giá lại toàn bộ hoạt động trong tuần qua và chỉ đạo kế hoạch cụ thể cho hoạt động tuần tới.

Tham dự cuộc họp có Phó Giám đốc Sở - Tăng Thị Đẹp; lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở.
Sau khi nghe Văn phòng Sở thông qua báo cáo tuần (từ ngày 01/7/2024 đến ngày 05/7/2024) và ý kiến phát biểu của từng phòng, đơn vị trực thuộc Sở, Phó Giám đốc Sở có ý kiến kết luận chỉ đạo như sau:
- Trong tuần, các phòng khẩn trương đăng ký dự trù dự toán kinh phí thực hiện các chương trình, dự án, nhiệm vụ được giao trong năm 2025, gửi Văn phòng Sở (Kế toán) tổng hợp.
- Các phòng nghiên cứu, xây dựng kế hoạch khắc phục theo Nghị quyết số 37/NQ-HĐND ngày 29 tháng 6 năm 2024 của Hội đồng nhân dân tỉnh về hoạt động chất vấn tại kỳ họp thứ 15 - Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X.
- Các phòng có văn bản triển khai, hướng dẫn thực hiện các Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh tại kỳ họp thứ 15 liên quan đến lĩnh vực phụ trách.
- Các phòng có liên quan báo cáo số liệu phục vụ các Hội nghị của Tiểu ban Kinh tế - Xã hội Đại hội XIV của Đảng, gửi Văn phòng Sở tổng hợp.
- Các phòng, đơn vị trực thuộc Sở tập trung thực hiện các công việc của tuần này theo kế hoạch từ ngày 08/7/2024 đến ngày 12/7/2024 và rà soát lại thông báo kết luận của Ban Giám đốc Sở trong các cuộc họp giao ban những tuần qua, công việc nào chưa hoàn thành thì tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện cho xong.

1. Văn phòng: Tổng hợp dự trù, dự toán kinh phí thực hiện các chương trình, dự án, nhiệm vụ được giao tại Sở Xây dựng trong năm 2025.
- Đoàn kiểm tra công tác quản lý chất lượng công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh Trà Vinh (Đợt 2/2024): Hoàn chỉnh và ban hành kết luận.
- Tham mưu Quyết định thành lập Đoàn kiểm tra chuyên đề về quy hoạch.
- Đề án công nhận thành phố Trà Vinh mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại II: Tham mưu trình điều chỉnh kế hoạch lựa chọn lựa chọn đấu thầu tư vấn; gia hạn thời gian thực hiện gói thầu và thực hiện quy trình đấu thầu lại.
- Quy hoạch phân khu Khu đô thị sinh thái dọc sông Láng Thé; Quy hoạch phân khu khu vực dự kiến thành lập phường Nguyệt Hóa, thành phố Trà Vinh (mở rộng); Quy hoạch phân khu phường 8 mở rộng, thành phố Trà Vinh (mở rộng); Quy hoạch phân khu phường 9 mở rộng, thành phố Trà Vinh (mở rộng): Ký hợp đồng với nhà thầu tư vấn lập quy hoạch.
- Hoàn chỉnh báo cáo đánh giá trình độ phát triển cơ sở hạ tầng đô thị khu vực xã Dân Thành, xã Trường Long Hòa dự kiến thành lập phường thuộc thị xã Duyên Hải và đôn đốc, hỗ trợ địa phương đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án nâng loại đô thị thị xã Duyên Hải, sớm tham mưu UBND tỉnh, trình Bộ Xây dựng.
- Tham mưu báo cáo việc thực hiện theo kiến nghị của Đoàn giám sát của Hội đồng nhân dân tỉnh về kết quả giám sát công tác quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển đô thị bền vững trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2021- 2023 tại Sở Xây dựng và tại UBND tỉnh.
- Tham mưu tổ chức hướng dẫn cho UBND cấp huyện và các nhà đầu tư về sử dụng phần mềm và cung cấp số liệu xây dựng cơ sở dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh.
- Dự án Nhà máy xử lý chất thải rắn Trà Vinh công suất 350 tấn/ngày đêm: Tham mưu, đề xuất UBND tỉnh liên quan đến công tác lập hồ sơ mời thầu, đánh giá hồ sơ mời thầu lại dự án; thành lập Tổ Chuyên gia.
- Rà soát, nghiên cứu tham mưu UBND tỉnh ban hành văn bản quy định chi tiết thi hành Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản.
- Tham mưu báo cáo UBND tỉnh đề xuất ban hành Kế hoạch cấp nước an toàn trên địa bàn tỉnh.
- Dự án Bảo dưỡng, sửa chữa Khu C thuộc nhà ở công vụ phường 5, thành phố Trà Vinh: Tiếp tục thi công, tham mưu thành lập Tổ thanh lý tài sản.
- Dự án Bảo dưỡng, sửa chữa sân đường, hệ thống thoát nước thuộc nhà ở công vụ phường 5, thành phố Trà Vinh: Ký kết hợp đồng và thực hiện khởi công xây dựng.
- Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng trên địa bàn tỉnh Trà Vinh thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050; Lập đơn giá nhân công xây dựng, đơn giá ca máy và thiết bị trên địa bàn tỉnh Trà Vinh năm 2024, Lập chỉ số giá năm 2024: Ký hợp đồng.
6. Phòng Giám định Xây dựng: Cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng và kiểm tra trước nghiệm thu theo yêu cầu.

Ông Nguyễn Văn Tâm - Phó Giám đốc Sở Xây dựng phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Qua trên là các nội dung Phó Giám đốc Sở - Nguyễn Văn Tâm chỉ đạo thực hiện trong cuộc họp giao ban tuần. Các phòng, đơn vị trực thuộc Sở làm căn cứ, nghiêm túc thực hiện./.