Hội nghị sinh hoạt chi bộ mẫu tại Chi bộ 2 - Khối Văn phòng Sở - Sinh hoạt lệ thường kỳ
Chiều ngày 25/6/2024, tại Hội trường Sở Xây dựng, Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Xây dựng tổ chức Hội nghị sinh hoạt chi bộ mẫu (sinh hoạt lệ thường kỳ) tại Chi bộ 2 - Khối Văn phòng Sở.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa - Đảng ủy viên, Phó Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Huỳnh Séreây Sambatt - Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở - Chủ trì Hội nghị, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy; Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng ủy Sở Xây dựng và toàn thể đảng viên trong Chi bộ 2 - Khối Văn phòng Sở cùng dự.

Đồng chí Huỳnh Séreây Sambatt - Bí thư Đảng ủy thông qua mục đích, yêu cầu tại Hội nghị

Hội nghị sinh hoạt chi bộ mẫu - sinh hoạt thường kỳ nhằm: Nâng cao vai trò lãnh đạo, điều hành của Ban chấp hành Chi ủy Chi bộ và trách nhiệm đảng viên trong sinh hoạt lệ chi bộ; để chi bộ kịp thời rút kinh nghiệm, chuẩn bị thực hiện tốt các bước, quy trình, nội dung sinh hoạt thường kỳ, góp phần tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong tình hình mới và cũng là bài học kinh nghiệm cho các chi bộ còn lại thuộc Đảng bộ học tập, rút kinh nghiệm tiến hành sinh hoạt chi bộ ở đơn vị mình.

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Bí thư chi bộ 2 điều hành họp lệ thường kỳ

Chi bộ 2 - Khối Văn phòng Sở tiến hành cuộc họp lệ thường kỳ tháng 6/2024 với chương trình, nội dung họp lệ theo Hướng dẫn số 13-HD/BTCTU ngày 13/9/2018 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Kết thúc buổi sinh hoạt lệ thường kỳ của Chi bộ 2 - Khối Văn phòng Sở, Đảng ủy Sở Xây dựng tổ chức cuộc họp trao đổi, rút kinh nghiệm.

Đồng chí Huỳnh Séreây Sambatt - Bí thư Đảng ủy phát biểu tại buổi họp rút kinh nghiệm

Tại Cuộc họp trao đổi, rút kinh nghiệm, đồng chí Huỳnh Séreây Sambatt - Bí thư Đảng ủy phát biểu kết luận như sau:

- Chi bộ 2 - Khối Văn phòng Sở đã lãnh, chỉ đạo, điều hành rất tốt nội dung họp lệ thường kỳ đúng theo Hướng dẫn số 13-HD/BTCTU ngày 13/9/2018 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy.
- Số lượng đảng viên tham dự đảm bảo theo quy định.
- Số lượng đảng viên tham gia góp ý, thảo luận rất cao với tinh thần quyết tâm, sôi nổi, trọng tâm và trọng đểm.
- Đồng chí Bí thư chi bộ điều hành cuộc họp đã đánh giá được về tư tưởng của đảng viên; nhận xét kết quả khắc phục nận diện suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống “tự diễn biến” “tự chuyển hóa” trong nội bộ theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị; đây là nội dung mà rất nhiều chi bộ chưa thực hiện được.
    Bên cạnh mặt đạt được nêu trên, đồng chí Bí thư Đảng ủy đề nghị Chi bộ 2 - Khối Văn phòng Sở cần rút kinh nghiệm các nội dung sau:
- Bố cục, nội dung báo cáo kết quả công tác xây dựng Đảng tháng 6/2024 của chi bộ nên cân đối lại, có phần quá nhiều nội dung và có phần còn ít nội dung.
- Phần kế hoạch công tác tháng tới nên đảm bảo đầy đủ các nội dung như phần kết quả đạt được./.

Tin,ảnh: Minh Châu