Ý kiến kết luận của Giám đốc tại cuộc họp giao ban tuần ngày 01/4/2024

Tham dự cuộc họp có Phó Giám đốc Sở - Tăng Thị Đẹp, Phó Giám đốc Sở - Huỳnh Séreây Sambatt; lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở.
Sau khi nghe Văn phòng Sở thông qua báo cáo tuần (từ ngày 25/3/2024 đến ngày 29/3/2024) và ý kiến phát biểu của từng phòng, đơn vị trực thuộc Sở, Giám đốc có ý kiến kết luận chỉ đạo như sau:
* Chỉ đạo chung:
- Các phòng có liên gửi Văn phòng Sở tổng hợp, trình Chủ tịch UBND tỉnh Quyết định ban hành Danh mục thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Sở Xây dựng đủ điều kiện thực hiện dịch vụ công trực tuyến toàn trình.
- Các phòng, đơn vị trực thuộc Sở tập trung thực hiện các công việc của tuần này theo kế hoạch từ ngày 01/4/2024 đến ngày 05/4/2024 và rà soát lại thông báo kết luận của Ban Giám đốc Sở trong các cuộc họp giao ban những tuần qua, công việc nào chưa hoàn thành thì tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện cho xong.

* Chỉ đạo cụ thể:
1. Văn phòng: Thực hiện quy trình bổ nhiệm (02 trường hợp) và chuẩn bị báo cáo công tác Nội vụ.
2. Thanh tra: Đoàn kiểm tra chuyên ngành năm 2024: Tiến hành kiểm tra 03 công trình.
3. Phòng Quy hoạch Kiến trúc và Phát triển đô thị:
- Rà soát lại Quy hoạch Khu Căn cứ Tỉnh ủy, Khu lưu niệm Cố soạn giả - Nghệ sĩ Nhân dân Viễn Châu, tham mưu thực hiện các bước theo trình tự, thủ tục quy định.
- Chủ công báo cáo tiêu chí số 1 và số 9 trong xây dựng xã nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao trên địa bàn tỉnh.
- Tham mưu đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công việc được giao phụ trách, theo dõi.
4. Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản:
- Tiếp tục đôn đốc, hướng dẫn chủ đầu tư các dự án nhà ở đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án; tiến hành kiểm tra việc rao bán nhà thuộc Dự án khu nhà ở xã hội tại khu tái định cư, dân cư và dịch vụ thương mại phường 4, báo cáo đề xuất Tỉnh ủy, UBND tỉnh.
- Trình phê duyệt dự toán và kế hoạch lựa chọn tư vấn xây dựng cơ sở dữ liệu về  nhà ở và thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.
- Tham mưu kế hoạch triển khai thực Đề án “Đầu tư xây dựng ít nhất 01 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021- 2030”.
- Rà soát, tham mưu trình xin chủ trương thực hiện bán các căn nhà đủ điều kiện.
- Dự án Nhà máy xử lý chất thải rắn tỉnh Trà Vinh, công suất 500 tấn/ngày đêm: Tổ chức họp Tổ công tác, về việc đề xuất phương án đấu thầu lại dự án.
5. Phòng Quản lý Xây dựng:
- Bổ sung sô liệu báo cáo việc triển khai thực hiện hiện Chỉ thị số 08/CT-TTg ngày 13/3/2018 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện các biện pháp nhằm rút ngắn thời gian cấp giấy phép và các thủ tục liên quan theo yêu cầu của Văn phòng UBND tỉnh.
- Có văn bản triển khai và hướng dẫn liên quan thực hiện Nghị định số 35/2023/NĐ-CP của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng và Quyết định số 02/2024/QĐ-UBND ngày 22/02/2024 của UBND tỉnh về việc sửa đổi, bổ sung một số điều tại Quy định phân cấp thực hiện công tác quản lý nhà nước ngành xây dựng trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.
- Dự án Nâng cấp đô thị thành phố Trà Vinh: Đẩy nhanh tiến độ thực hiện và có văn bản yêu cầu thành phố Trà Vinh cử cán bộ làm đầu mối cung cấp và giải quyết hồ sơ (cần thiết mời thành phố Trà Vinh đến làm việc cụ thể).
- Đẩy nhanh tiến độ thực hiện: Lập Bảng giá chuẩn nhà, vật kiến trúc và công tác xây lắp, xây dựng mới; lập đơn giá nhân công xây dựng; Đơn giá ca máy và thiết bị thi công; lập Chỉ số giá xây dựng năm 2024; Dự án Bảo dưỡng, sửa chữa Khu C thuộc nhà ở công vụ phường 5, thành phố Trà Vinh và Dự án Bảo dưỡng, sửa chữa sân đường, hệ thống thoát nước thuộc nhà ở công vụ phường 5, thành phố Trà Vinh.
6. Phòng Giám định Xây dựng: Thực hiện xét, cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng và kiểm tra trước nghiệm thu theo yêu cầu.
7. Trung tâm Quy hoạch và Giám định Xây dựng: Thực hiện giám sát thi công, quản lý dự án các công trình đã nhận,…; quản lý, vận hành nhà ở thuộc sở hữu nhà nước theo quy định.

Ông Lê Minh Tân - Giám đốc Sở phát biểu chỉ đạo tại buổi họp

Qua trên là các nội dung Giám đốc chỉ đạo thực hiện trong cuộc họp giao ban tuần. Các phòng, đơn vị trực thuộc Sở làm căn cứ, nghiêm túc thực hiện./.