Thực tập phương án chữa cháy tại Sở Xây dựng Trà Vinh năm 2024
Nhằm nâng cao khả năng chiến đấu, năng lực chỉ huy, điều hành và công tác  PCCC của đội PCCC cơ sở; Nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức trách nhiệm trong công tác PCCC của  người lao động.

Chiều ngày 26/3/2024 Sở Xây dựng Trà Vinh tổ chức hướng dẩn cho cán bộ, công chức và người lao động biết cách sử dụng các dụng cụ chữa cháy. Cụ thể:
* Lực lượng tham gia diễn tập:
- Đội PCCC cơ sở: 10 người,
- Công chức và người lao động của Sở Xây dựng: 22 người.

Đội phòng cháy chữa cháy cơ sở

* Dụng cụ diển tập:

- 04 bình chữa cháy (02 bình MFZ - 8 và 02 bình MFZ - 4).
- 10 thùng tài liệu.
- Đồ bảo hộ.
- Hệ thống báo cháy.
- Và một số dụng cụ có liên quan.
Hình thức diễn tập:
Thực hành diễn tập xử lý tình huống cháy với thời gian khoảng 30 phút.

Ông Nguyễn Văn Hùng - Đội trưởng Đội PCCC Sở Xây dựng, điều hành buổi thực tập

Với tình huống giả định: Xảy ra cháy tại phòng làm việc thuộc Sở.

- Nguyên nhân: Do chập điện trong quá trình sử dụng các thiết bị tiêu thụ điện gây cháy các vật dụng trong phòng như hồ sơ, rèm,...
- Thời gian xảy ra cháy: Vào lúc 13 giờ 30 phút, ngày 26 tháng 3 năm 2024.
- Địa điểm cháy: Sở Xây dựng Trà Vinh. Địa chỉ: Số 226 đường Trần Phú, phường 7, thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh.
- Nhiệm vụ chung trong hoạt động dập tắt đám cháy:
+ Khi phát hiện cháy, Đội trưởng Đội PCCC cơ sở nhanh chóng báo động bằng chuôn báo cháy, hướng dẫn thoát nạn, cắt điện khu vực cháy và sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ để tham gia chữa cháy.
+ Sau khi đám cháy được dập tắt: Tổ chức dọn dẹp, vệ sinh, sắp xếp lại phòng làm việc ... đảm bảo hoạt động bình thường, không bị gián đoạn.

Một số hình ảnh tại buổi thực tập

Thông qua buổi thực tập đã giúp toàn thể công chức, viên chức và người lao động Sở Xây dựng nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy; hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản, tính mạng cho cơ quan và bản thân khi có sự cố cháy, nổ xảy ra; góp phần bảo đảm trật tự an toàn xã hội, ổn định và phát triển kinh tế xã hội tại địa phương./.

Tinh, ảnh: Minh Châu