Ý kiến kết luận của Giám đốc tại cuộc họp giao ban tuần ngày 04/3/2024
Ngày 04/3/2024, tại Hội trường Sở Xây dựng, Giám đốc chủ trì cuộc họp giao ban tuần nhằm sơ kết đánh giá lại toàn bộ hoạt động trong tuần qua và chỉ đạo kế hoạch cụ thể cho hoạt động tuần tới.

Tham dự cuộc họp gồm có Phó Giám đốc Sở - Tăng Thị Đẹp, Phó Giám đốc Sở - Huỳnh Séreây Sambatt, lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở.
Sau khi nghe Văn phòng Sở thông qua báo cáo tuần (từ ngày 26/02/2024 đến ngày 01/3/2024) và ý kiến phát biểu của từng phòng, đơn vị trực thuộc Sở, Giám đốc có ý kiến kết luận chỉ đạo như sau:
* Chỉ đạo chung: Các phòng, đơn vị trực thuộc Sở tập trung thực hiện các công việc của tuần này theo kế hoạch từ ngày 04/3/2024 đến ngày 08/3/2024 và rà soát lại thông báo kết luận của Ban Giám đốc Sở trong các cuộc họp giao ban những tuần qua, công việc nào chưa hoàn thành thì tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện cho xong.

Quang cảnh buổi họp giao ban

* Chỉ đạo cụ thể:
1. Văn phòng: Tiếp tục kiểm tra, rà soát, tham mưu tổ chức cuộc họp liên quan công tác bổ nhiệm, quy hoạch công chức, viên chức tại Sở Xây dựng.
2. Thanh tra:
- Đoàn kiểm tra chuyên đề về trách nhiệm thực hiện công vụ của công chức Sở Xây dựng: Dự thảo kết luận.
- Xử lý 01 đơn kiến nghị, phản ánh.
3. Phòng Quy hoạch Kiến trúc và Phát triển đô thị:
- Quy hoạch phân khu khu vực dự kiến thành lập phường Nguyệt Hóa, thành phố Trà Vinh (mở rộng); Quy hoạch phân khu phường 8 mở rộng, thành phố Trà Vinh, Quy hoạch phân khu phường 9 mở rộng, thành phố Trà Vinh: Tham mưu công tác lựa chọn đơn vị tư vấn để thực hiện.
- Tham mưu tổng hợp báo cáo đề xuất liên quan đến công tác phát triển đô thị và công tác điều chỉnh địa giới hành chính của các địa phương còn khó khăn, vướng mắc.
- Quy hoạch chung thành phố Trà Vinh mở rộng: Rà soát, tham mưu tổng hợp báo cáo đề xuất điều chỉnh cục bộ.
- Nghiên cứu tham mưu báo cáo liên quan kinh tế đô thị.
- Rà soát, tổng hợp thành phần hồ sơ và công tác lưu trữ các quy hoạch được duyệt trên địa bàn tỉnh.
4. Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản:
- Rà soát, tổng hợp báo cáo đề xuất liên quan đến tiến độ thực hiện các dự án nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh.
- Dự án Nhà máy xử lý chất thải rắn tỉnh Trà Vinh, công suất 500 tấn/ngày đêm: Tham mưu báo cáo công tác lựa chọn nhà đầu tư dự án và đề xuất phương án đấu thầu lại dự án.
5. Phòng Quản lý Xây dựng:
- Tham mưu công tác công bố giá vật liệu xây dựng trên địa bàn tỉnh (giá cát biển) theo quy định.
- Báo cáo đề xuất liên quan đến dự án Quảng trường và Bia Chiến thắng.
- Rà soát lại hồ sơ mời thầu các dự án được giao phụ trách, báo cáo đề xuất các bước thực hiện.
6. Phòng Giám định Xây dựng: Thực hiện việc cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng và kiểm tra trước nghiệm thu theo yêu cầu.
7. Trung tâm Quy hoạch và Giám định Xây dựng: Thực hiện giám sát thi công, quản lý dự án các công trình đã nhận,…; quản lý, vận hành nhà ở thuộc sở hữu nhà nước theo quy định.

Ông Lê Minh Tân - Giám đốc Sở phát biểu chỉ đạo tại buổi họp

Qua trên là các nội dung Giám đốc chỉ đạo thực hiện trong cuộc họp giao ban tuần. Các phòng, đơn vị trực thuộc Sở làm căn cứ, nghiêm túc thực hiện./.

Tin,ảnh: Minh Châu