Ý kiến kết luận của Giám đốc tại cuộc họp giao ban tuần ngày 18/3/2024
Ngày 18/3/2024, tại Hội trường Sở Xây dựng, Giám đốc chủ trì cuộc họp giao ban tuần nhằm sơ kết đánh giá lại toàn bộ hoạt động trong tuần qua và chỉ đạo kế hoạch cụ thể cho hoạt động tuần tới.

Tham dự cuộc họp gồm có lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở.

Sau khi nghe Văn phòng Sở thông qua báo cáo tuần (từ ngày 11/3/2024 đến ngày 15/3/2024) và ý kiến phát biểu của từng phòng, đơn vị trực thuộc Sở, Giám đốc có ý kiến kết luận chỉ đạo như sau:

* Chỉ đạo chung:

- Các phòng có liên quan căn cứ Quyết định số 157/QĐ-BXD ngày 08/3/2024 của Bộ Trưởng Bộ Xây dựng, tham mưu gửi Văn phòng Sở tổng hợp, trình Chủ tịch UBND tỉnh Quyết định ban hành Danh mục thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Sở Xây dựng đủ điều kiện thực hiện dịch vụ công trực tuyến toàn trình.

- Các phòng, đơn vị trực thuộc Sở tập trung thực hiện các công việc của tuần này theo kế hoạch từ ngày 18/3/2024 đến ngày 22/3/2024 và rà soát lại thông báo kết luận của Ban Giám đốc Sở trong các cuộc họp giao ban những tuần qua, công việc nào chưa hoàn thành thì tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện cho xong.

* Chỉ đạo cụ thể:

1. Thanh tra:

- Đoàn kiểm tra chuyên đề về trách nhiệm thực hiện công vụ của công chức Sở Xây dựng: Ban hành kết luận.

- Tổng hợp tham mưu trình Kế hoạch thành lập đoàn kiểm tra chuyên ngành.

2. Phòng Quy hoạch Kiến trúc và Phát triển đô thị:

- Đề nghị Ban Quản lý Khu Kinh tế tổ chức cuộc họp lấy ý kiến địa phương và các Sở ngành liên quan về lập điều chỉnh quy hoạch Khu kinh tế Định An.

- Tham mưu báo cáo đề xuất UBND tỉnh liên quan đến các xã được công nhận nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao năm 2023.

- Quy hoạch phân khu khu vực dự kiến thành lập phường Nguyệt Hóa, thành phố Trà Vinh (mở rộng); Quy hoạch phân khu phường 8 mở rộng, thành phố Trà Vinh, Quy hoạch phân khu phường 9 mở rộng, thành phố Trà Vinh: Đẩy nhanh tiến độ thực hiện.

3. Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản:

- Tham mưu trình phê duyệt dự toán và kế hoạch lựa chọn tư vấn xây dựng cơ sở dữ liệu về  nhà ở và thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

- Dự án Nhà máy xử lý chất thải rắn tỉnh Trà Vinh, công suất 500 tấn/ngày đêm: Báo cáo đề xuất phương án đấu thầu lại dự án.

4. Phòng Quản lý Xây dựng:

- Sơm ban hành kết quả thẩm định dự án Quãng trường và bia Chiến thắng.

- Rà soát cơ sở pháp lý, tham mưu trình xin chủ trương thuê đơn vị tư vấn thực hiện thu thập thông tin phục vụ công bố giá vật liệu xây dựng hàng tháng trên địa bàn tỉnh.

- Đẩy nhanh tiến độ thực hiện lập Bảng giá chuẩn nhà, vật kiến trúc và công tác xây lắp, xây dựng mới; lập đơn giá nhân công xây dựng; Đơn giá ca máy và thiết bị thi công; Chỉ số giá xây dựng năm 2024.

- Đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án Bảo dưỡng, sửa chữa Khu C thuộc nhà ở công vụ phường 5, thành phố Trà Vinh và Dự án Bảo dưỡng, sửa chữa sân đường, hệ thống thoát nước thuộc nhà ở công vụ phường 5, thành phố Trà Vinh.

5. Phòng Giám định Xây dựng: Tổ chức thi sát hạch phục vụ cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng và kiểm tra trước nghiệm thu theo yêu cầu.

6. Trung tâm Quy hoạch và Giám định Xây dựng: Thực hiện giám sát thi công, quản lý dự án các công trình đã nhận,…; quản lý, vận hành nhà ở thuộc sở hữu nhà nước theo quy định.

Ông Lê Minh Tân - Giám đốc Sở phát biểu chỉ đạo tại buổi họp

Qua trên là các nội dung Giám đốc chỉ đạo thực hiện trong cuộc họp giao ban tuần. Các phòng, đơn vị trực thuộc Sở làm căn cứ, nghiêm túc thực hiện./.