Hội nghị Lấy phiếu tín nhiệm đối với Giám đốc, các Phó Giám đốc Sở Xây dựng
Thực hiện Kế hoạch số 111-KH/TU, ngày 14/3/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý. Sáng ngày 09/11/2023 Sở Xây dựng tổ chức Hội nghị Lấy phiếu tín nhiệm đối với Giám đốc, các Phó Giám đốc Sở Xây dựng.

Chủ trì Hội nghị là Ông Lê Minh Tân, Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Xây dựng; ông Lê Thành Ôi, Tỉnh ủy viên - Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy được Ban Tổ chức Tỉnh ủy phân công dự lấy phiếu tín nhiệm đối với Sở Xây dựng; ông Ngô Trường Giang - Phó Giám đốc Sở Nội vụ; các Phó Giám đốc Sở Xây dựng; Trưởng phòng các phòng, đơn vị; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Xây dựng, Bí thư Chi đoàn Sở Xây dựng.

Bà Ngô Nguyễn Cung Uyển - Chánh Văn phòng Sở Xây dựng thông qua chương trình Hội ngh

Vào nội dung chương trình, Ông Lê Minh Tân quán triệt về mục đích và yêu cầu Hội nghị như sau:
- Mục đích: Việc lấy phiếu tín nhiệm đối với Giám đốc, các Phó Giám đốc Sở Xây dựng nhằm giúp cho người được lấy phiếu tín nhiệm thấy được mức độ tín nhiệm của mình để tự điều chỉnh, phấn đấu, rèn luyện, không ngừng nâng cao trình độ, tinh thần trách nhiệm và hiệu quả công tác. Qua đó, Sở Xây dựng
có thêm cơ sở, thông tin quan trọng để đánh giá, bố trí, sử dụng cán bộ, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý của tỉnh Trà Vinh đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của tỉnh trong giai đoạn mới.
- Yêu cầu: Phải đảm bảo dân chủ, khách quan, công bằng, công khai, minh bạch trong việc lấy phiếu tín nhiệm và sử dụng kết quả lấy phiếu tín nhiệm; đánh giá đúng kết quả thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao và phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, ý thức tổ chức kỷ luật của người được lấy phiếu tín nhiệm; Việc lấy phiếu tín nhiệm phải thực hiện nghiêm, đúng nội dung quy trình, thủ tục theo quy định.
Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Thành Ôi, Tỉnh ủy viên - Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy cơ bản thống nhất với Chương trình và nội dung được thông qua tại Hội nghị và lưu ý với các trường hợp được lấy phiếu tín nhiệm phải thông qua báo cáo và bản kê khai tài sản, thu nhập tại Hội nghị để người ghi phiếu tín nhiệm nghiên cứu góp ý.

Ông Lê Thành Ôi, Tỉnh ủy viên - Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy

Tiếp theo chương trình Hội nghị, các cá nhân được lấy phiếu tín nhiệm thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 2,5 năm và bản kê khai tài sản, thu nhập của bản thân.

Ông Lê Minh Tân thông qua báo cáo tại Hội nghị

Sau đó, Hội nghị tiến hành Bầu Ban Kiểm phiếu, hướng dẫn cách ghi phiếu, phát phiếu và tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm Ban Giám đốc Sở Xây dựng.
Kết quả đạt được như sau:
- Ông Lê Minh Tân, Giám đốc Sở Xây dựng: Số phiếu Tín nhiệm cao 15/15 phiếu đạt 100%.
- Bà Tăng Thị Đẹp, Phó Giám đốc Sở Xây dựng: Số phiếu Tín nhiệm cao 14/15 phiếu, đạt 93,3%, số phiếu Tín nhiệm 01/15 phiếu đạt 6,7%.
- Ông Huỳnh Séreây Sambatt, Phó Giám đốc Sở Xây dựng: Số phiếu Tín nhiệm cao 14/15 phiếu, đạt 93,3%, số phiếu Tín nhiệm 01/15 phiếu đạt 6,7%.
Phát biểu kết thúc Hội nghị, ông Lê Minh Tân đề nghị Chánh Văn phòng Sở Xây dựng sớm hoàn chỉnh biên bản Hội nghị, gửi báo cáo kết quả về Ban Tổ chức Tỉnh ủy và Sở Nội vụ tổng hợp theo thời gian quy định./.