Lễ công bố Quyết định công nhận xã Tân An đạt tiêu chí đô thị loại V
Chiều ngày 18 tháng 10 năm 2023, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Càng Long long trọng tổ chức buổi lễ Công bố Quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, công nhận xã Tân An đạt tiêu chí đô thị loại V.

Qua đánh giá thực trạng phát triển đô thị và đối chiếu với các tiêu chí tại Nghị quyết số 1210/2016/UBTVQH13 ngày 25/5/2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về phân loại đô thị và Nghị quyết số 26/2022/UBTVQH15 ngày 21/9/2022 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị quyết số 1210/2016/UBTVQH13 ngày 25 tháng 5 năm 2016 của Ủy ban Thường vụ quốc hội. Qua quá trình khảo sát, đánh giá lập quy hoạch chung và thực hiện các thủ tục khác theo quy định, đến nay xã Tân An, huyện Càng Long được Chủ tịch UBND tỉnh ký Quyết định số 1458/QĐ-UBND ngày 28/9/2023 công nhận đô thị Tân An, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh đạt tiêu chí đô thị loại V.

Ông Lê Minh Tân - Giám đốc Sở Xây dựng tặng hoa chúc mừng lãnh đạo xã Tân An

Về dự và phát biểu tại buổi lễ công bố Quyết định, Ông Lê Minh Tân - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Xây dựng ghi nhận sự nỗ lực của chính quyền địa phương, sự đồng hành, ủng hộ của Nhân dân huyện Càng Long nói chung và xã Tân An nói riêng đã xây dựng xã Tân An đạt tiêu chí đô thị loại V; đây vừa là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng đối với Đảng bộ, chính quyền huyện Càng Long nói riêng, tỉnh Trà Vinh nói chung, vừa là thành tích góp phần đạt được chỉ tiêu tỷ lệ đô thị hóa của tỉnh đề ra. Xã Tân An được công nhận đô thị loại V, nhưng phía trước còn nhiều nhiệm vụ hết sức nặng nề và không ít khó khăn, thách thức, vừa đảm bảo các tiêu chí vừa được công nhận, vừa tiếp tục xây dựng xã Tân An trở thành thị trấn ngày càng văn minh, hiện đại.

Ông Lê Minh Tân - Giám đốc Sở Xây dựng phát biểu tại buổi lễ công bố Quyết định

Bên cạnh đó, Ông Lê Minh Tân đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Càng Long cần phối hợp chặc chẽ với các Sở ban ngành, đoàn thể của tỉnh để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện tốt ba nhiệm vụ trọng tâm sau:
1. Tiếp tục tuyên truyền rộng rãi để người dân biết mục đích, ý nghĩa của công tác xây dựng đô thị, tích cực tham gia đóng góp xây dựng và phát triển đô thị Tân An ngày càng giàu đẹp.
2. Cần nỗ lực, tập trung chỉ đạo xây dựng, hoàn thiện các tiêu chí chưa hoàn chỉnh; xác định các giải pháp cụ thể để tập trung phát triển kinh tế xã hội và đô thị hóa nhằm xây dựng và hoàn thành những tiêu chí chưa đạt, duy trì nâng cao chất lượng các tiêu chí đạt; đẩy mạnh công tác quy hoạch, quản lý việc triển khai thực hiện quy hoạch có hiệu lực, hiệu quả nhất; tăng cường các nguồn lực cho đầu tư phát triển, đặc biệt là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; chú trọng phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hóa - xã hội, trọng tâm là giải quyết việc làm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người dân; thực hiện tốt các chính sách ưu đãi, thu hút đầu tư nhằm thu hút nguồn lực xây dựng kết cấu hạ tầng, góp phần đẩy nhanh tốc độ phát triển và chuyển dịch cơ cấu kinh tế của huyện Càng Long.
3. Đảng bộ, nhân dân huyện Càng Long nói chung và xã Tân An nói riêng cần tiếp tục đồng lòng, quyết tâm xây dựng xã Tân An trở thành trung tâm đô thị phía Đông Nam của huyện Càng Long cùng với thị trấn Càng Long phát triển nhanh và bền vững để góp phần xây dựng huyện Càng Long ngày càng giàu mạnh./.