Ý kiến kết luận của Giám đốc tại cuộc họp giao ban tuần ngày 11/9/2023
Ngày 11/9/2023, tại Hội trường Sở Xây dựng, Giám đốc chủ trì cuộc họp giao ban tuần nhằm sơ kết đánh giá lại toàn bộ hoạt động trong tuần qua và chỉ đạo kế hoạch cụ thể cho hoạt động tuần tới.

Tham dự cuộc họp gồm có Phó Giám đốc Sở Huỳnh Séreây Sambatt, lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở.
Sau khi nghe Văn phòng Sở thông qua báo cáo tuần (từ ngày 04/9/2023 đến ngày 08/9/2023) và ý kiến phát biểu của từng phòng, đơn vị trực thuộc Sở, Giám đốc có ý kiến kết luận chỉ đạo như sau:
I. Chỉ đạo chung: Các phòng, đơn vị trực thuộc Sở tập trung thực hiện các công việc của tuần này theo kế hoạch từ ngày 11/9/2023 đến ngày 15/9/2023 và rà soát lại thông báo kết luận của Ban Giám đốc Sở trong các cuộc họp giao ban những tuần qua, công việc nào chưa hoàn thành thì tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện cho xong.

Quang cảnh tại buổi họp giao ban

* Chỉ đạo cụ thể:
1. Văn phòng:
- Rà soát quy hoạch lãnh đạo cấp phòng, tham mưu quy trình bổ nhiệm các chức danh còn khuyết theo trình tự, thủ tục và hồ sơ quy định. Bên cạnh đó, tham mưu việc luân chuyển lãnh đạo cấp phòng theo thời gian quy định.
- Tổng hợp báo cáo các nhiệm vụ, công việc còn tồn đọng, nêu lý do và hướng khắc phục.
2. Thanh tra: Tham mưu nội dung và tổ chức cuộc họp liên quan đến việc xây dựng công trình cổng chùa Liên Bửu.
3. Phòng Quy hoạch Kiến trúc và Phát triển đô thị:
- Đẩy nhanh tiến độ lập Đề án đề nghị công nhận đô thị Tân An đạt tiêu chí đô thị loại IV, trình phê duyệt.
- Chủ công có văn bản  phúc đáp Sở Giáo dục liên quan đến vướng mắc về tình hình thực hiện thẩm định, phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật đầu tư xây dựng Trường PTDTNT huyện Duyên Hải.
- Đẩy nhanh tiến độ lập quy hoạch chung thành phố Trà Vinh (mở rộng), Quy hoạch phân khu Khu đô thị sinh thái dọc sông Láng Thé, Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu trung tâm Chính trị - Hành chính thành phố Trà Vinh và Quy hoạch chi tiết xây dựng mở rộng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh, theo trình tự, thủ tục.
- Tham mưu lựa chọn 03 đơn vị tư vấn thực hiện lập quy hoạch phân khu phường Nguyệt Hóa, phường 8 mở rộng, phường 9 mở rộng và dự trù kinh phí xin phân bổ vốn để thực hiện.
- Tổng hợp báo cáo đề xuất liên quan đến việc nâng loại đô thị Dân Thành và Trường Long Hòa.
- Tiếp tục theo dõi tiến độ và hỗ trợ, hướng dẫn các địa phương lập quy hoạch (Quy hoạch chung đô thị Tiểu Cần, phạm vi ranh giới toàn huyện; Quy hoạch chung đô thị Càng Long;...), lập Chương trình phát triển đô thị, lập Quy chế Quản lý kiến trúc đô thị và tiêu chí số 1.
4. Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản:
- Đôn đốc, hỗ trợ nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án nhà ở xã hội.
- Dự án Nhà máy xử lý chất thải rắn tỉnh Trà Vinh công suất 500 tấn/ngày đêm: Trình thẩm định hồ sơ mời thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án.
- Dự án Nhà máy nước Láng Thé: Báo cáo đề xuất liên quan đến việc nâng công suất nhà máy theo trình tự, thủ tục.
- Báo cáo đề xuất liên quan đến lập Định mức dự toán xử lý làm mềm nước và xử lý nguồn nước thô, trình UBND tỉnh xem xét Quyết định.
5. Phòng Quản lý Xây dựng:
- Tổng hợp báo cáo đề xuất liên quan đến việc ban hành thiết kế mẫu, thiết kế điển hình trong việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia.
- Sớm tổ chức bàn giao và lập hồ sơ quyết toán Dự án Bảo dưỡng, sửa chữa Khu B thuộc Nhà ở công vụ phường 5, thành phố Trà Vinh.
- Dự án Bảo dưỡng, sửa chữa Trụ sở làm việc Sở Xây dựng: Tổng hợp các công việc phát sinh tăng, giảm, tham mưu Ban Giám đốc Sở xem xét, Quyết định.
6. Phòng Giám định Xây dựng: Thực hiện cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng và kiểm tra trước nghiệm thu theo yêu cầu.
7. Trung tâm Quy hoạch và Giám định Xây dựng: Thực hiện công tác tư vấn lập đồ án Quy hoạch theo hợp đồng đã ký kết, đảm bảo chất lượng, có trao đổi với Phòng Quy hoạch Kiến trúc và Phát triển đô thị để đẩy nhanh tiến độ.

Ông Lê Minh Tân - Giám đốc Sở phát biểu chỉ đạo tại buổi họp

Qua trên là các nội dung Giám đốc chỉ đạo thực hiện trong cuộc họp giao ban tuần ngày 11/9/2023./.