Ý kiến kết luận của Giám đốc tại cuộc họp giao ban tuần ngày 30/10/2023
Ngày 30/10/2023, tại Hội trường Sở Xây dựng, Giám đốc chủ trì cuộc họp giao ban tuần nhằm sơ kết đánh giá lại toàn bộ hoạt động trong tuần qua và chỉ đạo kế hoạch cụ thể cho hoạt động tuần tới.

Tham dự cuộc họp gồm có Phó Giám đốc Sở Tăng Thị Đẹp, lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở.
Sau khi nghe Văn phòng Sở thông qua báo cáo tuần (từ ngày 23/10/2023  đến ngày 27/10/2023) và ý kiến phát biểu của từng phòng, đơn vị trực thuộc Sở, Giám đốc có ý kiến kết luận chỉ đạo như sau:
* Chỉ đạo chung: Các phòng, đơn vị trực thuộc Sở tập trung thực hiện các công việc của tuần này theo kế hoạch từ ngày 30/10/2023 đến ngày 03/11/2023 và rà soát lại thông báo kết luận của Ban Giám đốc Sở trong các cuộc họp giao ban những tuần qua, công việc nào chưa hoàn thành thì tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện cho xong.

Quang cảnh buổi họp giao ban

* Chỉ đạo cụ thể:
1. Văn phòng: Triển khai, hướng dẫn công tác đánh giá - xếp loại và xét thi đua khen thưởng năm 2023 của Sở Xây dựng.
2. Thanh tra: Đoàn Kiểm tra đợt 2/2023 và Đoàn Thanh tra dự thảo kết luận thanh, kiểm tra.
3. Phòng Quy hoạch Kiến trúc và Phát triển đô thị:
- Quy hoạch chung thành phố Trà Vinh (mở rộng): Tham mưu công tác công bố quy hoạch dưới hình thức bản vẽ tại các địa phương.
- Đẩy nhanh tiến độ lập Quy hoạch phân khu phường 8 mở rộng, thành phố Trà Vinh (mở rộng); Quy hoạch phân khu phường 9 mở rộng, thành phố Trà Vinh, theo chủ trương được duyệt (chú ý công tác ghi vốn).
- Đôn đốc, hỗ trợ địa phương thực hiện công tác nâng loại đô thị Dân Thành và Trường Long Hòa.
- Đôn đốc đơn vị tư vấn và hỗ trợ địa phương đẩy nhanh tiến độ lập quy hoạch chung, quy hoạch xã, các chương trình, đề án theo tiến độ (lưu ý: các công việc nào hoàn thành thì thực hiện thủ tục thánh quyết toán).
- Đẩy nhanh tiến độ lập Đề án tổng thể phát triển đô thị thông minh bền vững tỉnh Trà Vinh năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045.
4. Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản:
- Phối hợp với Trung tâm Quy hoạch quản lý và vận hành nhà ở thuộc sở hữu nhà nước theo trình tự, thủ tục.
- Tham mưu việc chỉ định thầu tư vấn Lập Kế hoạch phát triển nhà ở tỉnh Trà Vinh năm 2024.
- Dự án Nhà máy xử lý chất thải rắn tỉnh Trà Vinh công suất 500 tấn/ngày đêm: Báo cáo tiến độ thực hiện và thủ tục mời thầu dự án.
- Đôn đốc các nhà đầu tư nhà ở xã hội đẩy nhanh tiến đột hực hiện dự án.
- Tham mưu trình thẩm định Hồ sơ mời thầu lựa chọn nhà đầu tư dự án Nhà máy xử lý chất thải rắn tỉnh Trà Vinh.
- Giá dịch vụ thoát nước thải trong đô thị trên địa bàn tỉnh Trà Vinh: Có văn bản gửi Sở Tài chính đề nghị sớm thẩm định Phương án giá.
- Tham mưu văn bản gửi các địa phương (lần 2), đề nghị báo cáo số liệu về tỷ lệ hộ dân đô thị được cấp nước sạch, hợp vệ sinh.
5. Phòng Quản lý Xây dựng: Đẩy nhanh tiên độ thanh quyết toán Dự án Bảo dưỡng, Sửa chữa Khu B thuộc Nhà ở công vụ phường 5, thành phố Trà Vinh và Dự án Bảo dưỡng, sửa chữa trụ sở làm việc Sở Xây dựng tỉnh Trà Vinh.
6. Phòng Giám định Xây dựng: Có văn bản thông báo liên quan đến việc lỗi của hệ thống tạo mã cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng gửi các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh được biết.

Ông Lê Minh Tân  - Giám đốc Sở phát biểu chỉ đạo tại buổi họp

Qua trên là các nội dung Giám đốc chỉ đạo thực hiện trong cuộc họp giao ban tuần ngày 30/10/2023./.