Bộ Xây dựng và GIZ ký kết Thỏa thuận hợp tác thực hiện Dự án quản lý nước thải tại các đô thị Việt Nam
Sáng ngày 01/4/2016 tại Trụ sở cơ quan Bộ Xây dựng đã diễn ra Lễ ký thỏa thuận thực hiện Dự án quản lý nước thải tại các đô thị Việt Nam giai đoạn IV giữa Bộ Xây dựng và Cơ quan Hợp tác Đức (GIZ). Bà Kirsten Heneger – Phó Đại diện GIZ tại Việt Nam và ông Phạm Khánh Toàn – Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Bộ Xây dựng được ủy quyền ký Văn bản thỏa thuận.


Ảnh: Bà Kirsten Heneger và ông Phạm Khánh Toàn thực hiện việc ký kết


Tham dự và chứng kiến Lễ ký có PGS. TS. Nguyễn Hồng Tiến – Cục trưởng Cục Hạ tầng kỹ thuật Bộ Xây dựng; TS. Dirk Pauschert – Giám đốc Chương trình Quản lý nước thải GIZ; ông Cao Lại Quang – Chủ tịch Hội cấp thoát nước Việt Nam – nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng; đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ, Văn phòng Bộ Xây dựng và các chuyên gia của GIZ.


Phát biểu tại lễ ký kết, PGS. TS. Nguyễn Hồng Tiến cho biết, Chương trình quản lý nước thải các đô thị tỉnh lỵ Việt Nam đã trải qua 03 giai đoạn (2005-2014), mục tiêu nhằm hỗ trợ Bộ Xây dựng, Ủy ban nhân dân các tỉnh, các công ty thoát nước và xử lý nước thải thực hiện nhiệm vụ của mình trong lĩnh vực thoát nước và xử lý nước thải một cách bền vững.


Từ những kết quả đạt được của 3 giai đoạn trước, Chương trình tiếp tục được củng cố và nhân rộng, thể chế hóa những kết quả đó để cải thiện khung pháp lý, tăng cường năng lực và quản lý tri thức hướng tới phát triển bền vững. Trên cơ sở đó, Chính phủ Đức đã cam kết hỗ trợ thực hiện giai đoạn IV đồng thời cũng là giai đoạn cuối của Chương trình.


PGS.TS. Nguyễn Hồng Tiến cũng cho biết, Giai đoạn IV của dự án sẽ tập trung vào ba lĩnh vực hoạt động chính, đó là Cải thiện khung pháp lý quản lý thoát nước và xử lý nước thải; Tăng cường năng lực đáp ứng nhu cầu về chuyên môn kỹ thuật và quản lý trong lĩnh vực nước thải; Cải thiện quản lý tri thức ngành thoát nước và xử lý nước thải cấp quốc gia, cấp tỉnh và cấp công ty. Giai đoạn IV này, Bộ Xây dựng là chủ Dự án, các đơn vị thực hiện gồm Cục Hạ tầng kỹ thuật, Hội Cấp thoát nước Việt Nam, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trong khuôn khổ Dự án. Thời gian thực hiện Dự án là 3 năm, từ tháng 1/2015-12/2017.Ảnh: Toàn cảnh Lễ ký kết


Đại diện tổ chức GIZ phát biểu tại Lễ ký kết, Bà Kirsten Heneger bày tỏ vui mừng được có mặt tại sự kiện này để ký tên vào văn bản thỏa thuận thực hiện giai đoạn IV Chương trình nước thải sau hơn 10 năm hợp tác tốt đẹp giữa GIZ và Bộ Xây dựng, thể hiện qua 3 giai đoạn trước của Chương trình.


Đồng tình với ý kiến phát biểu của PGS.TS Nguyễn Hồng Tiến, Bà Kirsten Heneger cho biết, mục tiêu của giai đoạn III là tiếp tục thể chế hóa các bài học kinh nghiệm đã có trong các giai đoạn trước và tiếp tục tăng cường năng lực cho các tổ chức có liên quan đến ngành thoát nước, xử lý nước thải của Việt Nam. Dự án này là bài học kinh nghiệm rất tốt và thể hiện cách tiếp cận đa cấp mà GIZ thực hiện trong các chương trình, dự án của GIZ tại Việt Nam và trên thế giới, tức là có các cấp tác động khác nhau: cấp trung ương, cấp tỉnh và cấp công ty. Những bài học kinh nghiệm có được từ cấp công ty, cấp tỉnh được đưa lên Bộ Xây dựng để thể chế hóa thành các văn bản quy phạm pháp luật - đây cũng là quan điểm của GIZ về tạo ra một diễn đàn hợp tác của các bên có liên quan, không chỉ là các công ty mà cả các Hội chuyên ngành.


Tại Lễ ký kết, PGS.TS. Nguyễn Hồng Tiến – đại diện cho Bộ Xây dựng Việt Nam và Bà Kirsten Heneger – đại diện GIZ tại Việt Nam bày tỏ mong muốn quan hệ hợp tác giữa Bộ Xây dựng và GIZ sẽ ngày càng được tăng cường và phát triển, cũng như tin tưởng Dự án sẽ thành công và đạt được các mục tiêu đã đề ra/.


Trích nguồn: Bộ Xây dựng

CÁC BÀI VIẾT KHÁC
1 2 3 4 5 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 63
  • Trong tuần: 976
  • Tất cả: 2126244
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ XÂY DỰNG
- Đơn vị quản lý: Sở Xây dựng
- Địa chỉ: Số 226 đường Trần Phú, P7, TPTV, tỉnh Trà Vinh
- Email: soxd@travinh.gov.vn - Điện thoại: 0294.3862544
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Sở Xây dựng tỉnh Trà Vinh" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT