Phổ biến Chương trình phát triển đô thị thị xã Duyên Hải
Ngày 14 tháng 7 năm 2017, Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh ban hành Quyết định số 1266/QĐ-UBND về việc phê duyệt Chương trình phát triển đô thị thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh đến năm 2020

Với mục tiêu:

- Xây dựng và phát triển đô thị phù hợp với định hướng phát triển đô thị Quốc gia, Chương trình phát triển đô thị tỉnh Trà Vinh, Quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Trà Vinh và các Quy hoạch ngành tỉnh, đảm bảo các tiêu chí về phân loại đô thị.

- Làm cơ sở triển khai đầu tư và quản lý phát triển đô thị có trọng tâm, trọng điểm, tạo động lực phát triển cho các khu vực đô thị nói riêng và thị xã Duyên Hải nói chung theo hướng bền vững.

- Huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng phát triển thị xã Duyên Hải đạt tiêu chí đô thị loại III, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của địa phương vào năm 2020.

Theo đó, để bảo đảm đạt mục tiêu trên, thị xã Duyên Hải cần phải có nhu cầu về nguồn vốn đầu tư hạ tầng đô thị khoảng 22.089,8 tỷ đồng, trong đó nhu cầu về nguồn vốn địa phương là 2.641,8 tỷ đồng. Trong giai đoạn đầu (2017-2020) ưu tiên đầu tư vào khu vực trung tâm Duyên Hải và đô thị Ba Động.

Xem chi tiết tại đây: tập tin đính kèm

Tin: Từ Quảng Bảo – Chuyên viên Phòng PTĐT & HTKT -Sở Xây dựng